• [Huyện Tủa Chùa]: Đại hội đại biểu Hội LHPN lần thứ XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026
  • Thời gian đăng: 9/20/2021 5:27:28 PM
  • Ngày 17/9/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021; đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

• Dự Đại hội có đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; đồng chí Vùi Văn Nguyện - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy - TTHĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành của huyện, đơn vị kết nghĩa, Hội LHPN các đơn vị trực thuộc trong tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN huyện qua các thời kì cùng 163 đại biểu chính thức, tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện.

z2776768855757_c4117068bd466bc68b73f61a46ad859c.jpg

Ảnh toàn ảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh chỉ đạo Hội LHPN tỉnh, của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tủa Chùa, Hội LHPN huyện đã chủ động phối hợp với các ngành đoàn thể, cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội và các phong trào thi đua mà Nghị quyết đại hội đã đề ra. Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội LHPN trong huyện đã phát động 4 đợt thi đua đặc biệt, xây dựng 2 mô hình về phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “mỗi hộ gia đình nông thôn có 1 vườn rau sạch và 10 con gia cầm trở lên” thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Trong nhiệm kỳ, Hội LHPN huyện đã vận động hội viên, phụ nữ tích cực thực hiện các chương trình, dự án phát triển kinh tế của huyện gắn với thực hiện phong trào “Huy động nguồn lực hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, giảm nghèo bền vững” do Hội LHPN tỉnh phát động, đã giúp 127 hộ gia đình phụ nữ nghèo làm chủ hộ thoát nghèo vượt chỉ tiêu đề ra. Nổi bật nhất là phong trào “Huy động tiết kiệm tại Chi hội và ống tiền tiết kiệm” được các chị em phụ nữ nhiệt tình hưởng ứng với 140 nhóm tiết kiệm, 2.238 thành viên tham gia tiết kiệm được trên 1 tỷ 126 triệu đồng tạo nguồn vốn vay chủ động cho hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế hộ gia đình, giải quyết khó khăn trước mắt, xây dựng các mô hình sinh kế; hỗ trợ 15 chị vay 150 triệu từ nguồn quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Điện Biên phát triển kinh tế gia đình.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiệm kỳ qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Cùng với đó, Hội LHPN huyện còn triển khai mô hình “đường hoa phụ nữ”, “Tuyến đường phụ nữ tự quản”, chỉnh trang, làm đẹp không gian, cảnh quan các điểm sinh hoạt cộng đồng. Cùng với việc triển khai sâu rộng các phong trào thi đua và thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, 5 năm qua, Hội LHPN huyện đã làm tốt công tác nhân đạo, giúp đỡ những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như: Thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ phụ nữ nghèo nhân các ngày lễ; tham gia hưởng ứng xây dựng các quỹ nhân đạo, từ thiện, phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi ủng hộ thực phẩm thiết yếu….

DSC02030.JPG

Đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ và các cấp Hội phụ nữ huyện Tủa Chùa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên đề nghị các đại biểu thảo luận sâu về những hạn chế, yếu kém, phân tích rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để tìm giải pháp khắc phục; Nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vùi Văn Nguyện – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, cụ thể hóa thành nhiệm vụ, giải pháp phù hợp để thực hiện trong nhiệm kỳ; Các đại biểu tập trung thảo luận một số vấn đề đó là: Các cấp Hội phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, nội dung, phương thức hoạt động Hội; bám sát chủ trương, Nghị quyết của Huyện ủy, định hướng hoạt động toàn khóa của BCH Hội LHPN tỉnh; Mỗi phụ nữ cần chủ động tự tin vượt qua định kiến của gia đình, xã hội về giới; các cấp Hội tăng cường vận động, có nhiều cách làm hay đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phát triển thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái trên địa bàn huyện; Kiện toàn, củng cố bộ máy ở từng cấp...  Lựa chọn những đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn tỉnh lần thứ XII. Riêng cán bộ Hội phải luôn tích cực gương mẫu, có trách nhiệm cao trong công việc được giao để có tầm ảnh hưởng và sự lan tỏa tích cực đến đông đảo hội viên, phụ nữ.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 18 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Tủa Chùa khóa XIX nhiệm kỳ 2021-2026; bầu 16 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN tỉnh Điện Biên lần thứ XII.  Đại hội đã nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kì 2021 - 2026. Cũng nhân dịp này nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Hội nhiệm kỳ 2016-2021 đã được các cấp Hội khen thưởng./.

• Cao Thu, Ban TG-CSLP.