• Câu chuyện điển hình: Sự đổi thay bắt đầu bằng niềm tin
 • Thời gian đăng: 12/7/2018 12:37:19 AM
 •        Chị Thào Thị Cá, sinh năm 1980, dân tộc Mông. Chị là Chi Hội trưởng Phụ nữ bản Háng Tàu, xã Tỏa Tình.

 •       Năm 2018, Hội LHPN xã tổ chức triển khai dự án “Thúc đẩy tài chính toàn diện vì phụ nữ dân tộc thiểu số” tại Chi hội bản Háng Tàu. Sau khi được nghe tuyên truyền và hướng dẫn thành lập nhóm VSLA, chị là thành viên đăng ký đầu tiên vào nhóm, chị nói rằng: “Muốn hội viên đăng ký tham gia vào nhóm VSLA, với tư cách là Chi Hội trưởng - tôi phải đăng ký đầu tiên để làm gương cho các chị em trong Chi hội, có như vậy thì mới có thể vận động được chị em hưởng ứng, tham gia”. Sau khi chị đăng ký, các chị em đã lần lượt đăng ký tham gia vào nhóm. Đến nay nhóm VSLA của bản chị Cá mang tên “Pha Đin” đã có 24 thành viên, tổng số tiền mua cổ phần qua 6 kỳ đã được 11.800.000đ.

        Do bản Háng Tàu chưa có điện lưới Quốc gia, nhóm “Pha Đin” đã chọn thời gian sinh hoạt vào lúc 6h sáng để không làm ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của các chị em. Với hy vọng tương lai tốt đẹp bắt đầu từ hành động nhỏ, các chị em trong nhóm đã khắc phục mọi khó khăn để tham gia sinh hoạt đầy đủ, đúng quy định. Chị Cá vừa là Chi hội trưởng Phụ nữ, vừa là một thành viên tích cực, chị đã cùng Ban quản lý nhóm vận động các thành viên phải tuân thủ các nội dung của quy chế hoạt động mà nhóm đã thống nhất xây dựng.

        Đây là nhóm được Hội LHPN xã đánh giá là hoạt động hiệu quả nhất; so với các nhóm VSLA trên địa bàn xã Tỏa Tình, nhóm “Pha Đin” luôn đi đầu trong sinh hoạt và học tập các chuyên đề về giáo dục tài chính. Đồng chí Bí thư Chi bộ bản đã phát biểu trong một lần tham dự sinh hoạt nhóm: “Nhóm VSLA Pha Đin có hoạt động rất thiết thực, sát với hội viên nghèo vùng sâu vùng xa, giúp cho hội viên, phụ nữ mù chữ, vùng dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo biết tiết kiệm từng khoản nhỏ trong gia đình nên Chi bộ, chính quyền hoàn toàn ủng hộ, khuyến khích nhóm, biểu dương nhóm”.

 • Vàng Thị Sua – Chủ tịch Hội LHPN xã Tỏa Tình
 • Cùng chuyên mục:
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động truyền thông cho phụ nữ và trẻ em
  Hội LHPN xã Mường Toong ra mắt mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch
  Hội LHPN xã Mường Toong ra mắt mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch
  Hội LHPN tỉnh Hưng Yên thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019
  Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác cho vay không tài sản đảm bảo thông qua Hội LHPN huyện Tuần Giáo
  Đoàn công tác Phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội trao tặng Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo xã Quài Tở
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Nhé tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2019 và hướng dẫn thực hiện các hoạt động triển khai chủ đề năm 2019
  Nậm Pồ tổ chức Lễ trao học bổng “Nâng bước em tới trường” đợt 1/2019
  Củng cố và nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên tại các chi hội
  ĐBP - Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Truyền thông chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
  Các tin khác:
 • CHUYÊN MỤC