• Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Mường Nhé lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp
  • Thời gian đăng: 9/14/2021 10:46:20 AM
  • Ngày 09/9/2021, Hội LHPN huyện Mường Nhé đã tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự Đại hội có đồng chí Vừ Đào My - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạoh HĐND, UBND huyện; đại diện các cơ quan phòng, ban, đoàn thể huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện cùng 107 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 5.000 nghìn cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc trong toàn huyện tham dự.

• Trong nhiệm kỳ qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Nhé đã vượt qua nhiều trở ngại, thách thức do địa bàn rộng, ở xa trung tâm, đời sống của chị em còn nhiều khó khăn. Hội đã triển khai hiệu quả các chương trình gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đẩy mạnh phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đề ra.

M-ng-Nh-.jpg

Đồng chí Vừ Đào My, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021-2026, phụ nữ các dân tộc trong toàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, phát huy nội lực trong phát triển kinh tế, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động hội, góp phần xây dựng huyện Mường nhé trở thành điểm sáng về chính trị, kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh, bảo về vững chắc chủ quyền biên giới Quốc gia. Đồng thời xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp nhiệm kỳ 2021 - 2026 theo phương châm “ Đoàn kết - Sáng tạo - Tự tin - Đổi mới - Phát triển”.

Đại hội thống nhất mục tiêu tổng quát là Phát huy tính tự chủ, sáng tạo của tổ chức Hội và khát vọng vươn lên của phụ nữ các dân tộc trong huyện; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, ổn định cuộc sống, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; huy động sự tham gia của toàn xã hội vì sự phát triển toàn diện của phụ nữ. Biểu quyết nhất trí 8 chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2021-2026. Đã đề ra 02 phong trào thi đua chính, 01 cuộc vận động và 02 khâu đột phá của tỉnh Hội, của Hội LHPN huyện.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vừ Đào My, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Bí thư huyện ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích của cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc huyện Mường Nhé đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để tiếp tục tập trung xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, các đồng chí lãnh đạo đề nghị các cấp Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ tập trung thực chú trọng công tác tuyên truyền phổ biến, bồi dưỡng kiến thức về mọi mặt cho phụ nữ; thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Hội gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của hội viên, phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai có hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ, tập trung củng cố tổ chức hội, đa dạng hóa các hình thức thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội.

M-ng-Nh-22.jpg

Đồng chí Vừ Đào My, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Quang Hưng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường Nhé tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội LHPN huyện Mường Nhé khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

107 đại biểu đã biểu quyết nhất trí bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành Hội LHPN huyện Mường Nhé khoá V, nhiệm kỳ 2021 - 2026; bầu 13 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XII. Đồng chí Phạm Thị Hà tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Mào Thị Thùy giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện khoá V, nhiệm kỳ 2021-2026./.

• Dương Anh Thơ, Hội LHPN tỉnh Điện Biên.