• Dấu ấn từ một hội thi
 • Thời gian đăng: 10/30/2019 2:14:03 PM
 • Hội thi ngày hội phụ nữ khởi nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm địa phương và hội thi nấu ăn “Ẩm thực miền ban trắng” năm 2019 được Hội LHPN huyện Tuần Giáo tổ chức đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi có sự tham gia của 12 đội thi “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm địa phương” và 20 đội thi nấu ăn “Ẩm thực miền ban trắng”. Hội thi đã thu được những kết quả tích cực, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt đối với cả thí sinh dự thi và Ban tổ chức.

 • Về hội thi "Ngày hội trưng bày sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp năm 2019". Có 12 gian hàng trưng bày tại Ngày hội với nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú do chị em làm ra như: sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm may mặc (thổ cẩm, dệt...). 

  Ngày hội nhằm khuyến khích, thúc đẩy tinh thần và khả năng sáng tạo của phụ nữ để tăng quyền và nâng cao năng lực kinh tế của phụ nữ trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Biểu dương các cá nhân, đơn vị có sản phẩm sáng tạo, các ý tưởng nhằm nâng cao quyền và năng lực kinh tế của phụ nữ. Đồng thời khích lệ các điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi với mục đích phản ánh sự nỗ lực, sáng tạo vượt khó của các tầng lớp phụ nữ trong lĩnh vực phát triển kinh tế

  Về hội thi nấu ăn 20 đội đến từ Hội LHPN của 19, thị trấn và 01 đội thi của chi hội phụ nữ công an huyện. Mỗi đội 3 thành viên,sẽ nấu 1 mâm cơm cho 6 người ăn, với 4 món bắt buộc do BTC quy định và một số món tự chọn, mang đậm hương vị quê hương với mức chi cho bữa cơm 6 người tối đa là 500.000 đồng, thời gian thi cho tất cả các đội là 70 phút trong đó 65 phút chế biến và 05 phút để giới thiệu mâm cơm đã hoàn thành của đội mình.

  M-m-c-m-H-i-thi-T-Gi-o.jpg

  Mâm cơm trình bày tại Hội thi của Đội thi xã Tỏa Tình

   Bằng đôi bàn tay khéo léo và những ý tưởng sáng tạo, các đội thi đã thực hiện nhiều món ăn ngon, hấp dẫn đảm bảo các yếu tố: Dinh dưỡng, thẩm mỹ, vệ sinh an toàn thực phẩm.Thông qua Hội thi nhằm nêu cao ý nghĩa của bữa cơm gia đình sum vầy, gắn kết yêu thương; trang bị kiến thức dinh dưỡng trong từng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong mỗi gia đình. Hội thi cũng là dịp để các hội viên phụ nữ giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến món ăn, chăm lo xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

  Chia sẻ về cảm xúc khi tham gia hội thi, chị Lò Thị Mơi, Hội LHPN xã Nà Sáy cho biết: “Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp, trưng bày giới thiệu sản phẩm địa phương” và Hội thi nấu ăn “Ẩm thực miền ban trắng” này thật vui và ý nghĩa, tôi mong rằng Hội LHPN huyện Tuần Giáo tiếp tục tổ chức nhiều Hội thi nữa để hội viên, phụ nữ huyện nhà được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

  Theo đánh giá của Ban Tổ chức hội thi, các món ăn đều đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng, đẹp mắt và đúng chủ đề dự thi.

  Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Sau 70 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 20 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là dịp để chị em cán bộ, hội viên phụ nữ có cơ hội thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong tề gia nội trợ. Trao đổi với chúng tôi về mục đích ý nghĩa của hội thi, chị Bạc Thị Phương - PCT Hội LHPN huyện Tuần Giáo cho biết: “Hội LHPN huyện tổ chức Ngày hội PN khởi nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm và Hội thi nấu ăn ẩm thực miền ban trắng: Nhằm khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho hội viên, phụ nữ gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, tìm kiếm thị trường, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sạch, các sản phẩm truyền thống và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm địa phương.Nhằm góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Điện Biên và thực hiện tốt nội dung phong trào thi đua của Hội.Thông qua Ngày hội và Hội thi để tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ toàn huyện nâng cao kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm… tổ chức tốt cuộc sống gia đình và duy trì thực hiện những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”; gắn với tuyên truyền vận động cán bộ hội viên sản xuất và sử dụng thực phẩm sạch an toàn.

  H-i-thi-T-Gi-o.jpg

  Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia Hội thi

  Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội Thị trấn Tuần Giáo; giải nhì thuộc về đội Quài Nưa, Quài Tở; giải ba thuộc về đội Rạng Đông, Pú Nhung, Mường Mùn, Pú Xi và trao 05 giải khuyến khích cho các đội thi có sản phẩm đa dạng và phong phú. Về thi nấu  ăn BTC đã trao 01 giải đặc biệt cho đội thi xã Pú Xi, giải nhất cho đội Mường Mùn + Tỏa Tình; giải nhì cho đội Quài Tở, Quài Nưa, Mường Khong; Giải ba cho đội Nà Sáy, Công An, Chiềng Sinh, Chiềng Đông.

  Hội thi thực sự là một ngày hội, là hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh vai trò của chị em phụ nữ , động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các chi Hội phụ nữ cơ sở./.

 • Lường Phượng - Phóng viên Đài TT-TH huyện Tuần Giáo
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Điện Biên thăm, tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ tại Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu 2
  Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2020
  Đại hội Chi bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
  Hội LHPN xã Thanh Luông, huyện Điện Biên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
  Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ động viên lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Ấm áp những tấm lòng của hội viên phụ nữ huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên chung tay phòng, chống dịch Covid-19
  Hội LHPN huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020
  Các cấp Hội Phụ nữ Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến (giai đoạn 2015 - 2020)
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ phối hợp truyền thông phòng, chống dịch bệnh vi rút corona, lồng ghép triển khai chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
  Tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Các tin khác:
 • CHUYÊN MỤC