• GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026
 • Thời gian đăng: 12/8/2021 8:23:15 PM
 • Sáng ngày 01/12, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI và Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (1996 - 2021).

 • 1_Dec_2021_065657_GMTco_doan_1.jpg

  GS.TS Nguyễn Thị Doan tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026.

  Tham dự Đại hội có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng nhiều đại biểu của các Bộ, Ban, ngành Trung ương và hơn 400 đại biểu đại diện các tổ chức Hội Khuyến học trên cả nước.

  dai-hoi-khuyen-hoc-2.jpeg

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga dự khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Khuyến học VN lần thứ VI

  Phát biểu diễn văn lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Hội, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan cho biết, nhìn lại chặng đường 25 năm, Hội Khuyến học đã lớn mạnh cả về chất và về lượng. Tổ chức Hội đã phủ kín các xã, phường, thôn, bản với hơn 21 triệu hội viên, đưa việc học tập suốt đời và xây dựng các thiết chế học tập của người dân gắn chặt với đời sống cộng đồng thôn bản, tổ dân phố.

  Hội đã khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học tốt đẹp của dân tộc, thúc đẩy từng người dân, từng dòng họ, từng bản làng tham gia vào việc học tập thường xuyên. Hội luôn luôn gắn việc học của mỗi người dân với lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh "học không bao giờ cùng" như một triết lý của sự học hành, coi việc học như một quyển sách không có trang cuối cùng, càng đọc càng thấy tri thức như một biển cả không bờ bến, đúng như Lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng thấy cần phải học thêm".

  Để thực hiện nhiệm vụ của mình, trong 25 năm qua, Hội đã chấp hành các chỉ thị của Bộ Chính trị và các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về phát triển sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

  Theo Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan, sự đóng góp lớn nhất và tập trung nhất của Hội khuyến học Việt Nam trong một phần tư thế kỷ qua là đã góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục nói chung, đặc biệt là vận động phong trào người lớn học tập suốt đời: vì mục tiêu xây dựng và phát triển nhân lực chất lượng cao theo hướng tiếp cận nền kinh tế tri thức. Hội hướng mọi hoạt động khuyến học, khuyến tài để tạo điều kiện cho mọi người có năng lực làm chủ tri thức, coi sự giàu có tri thức là yếu tố quyết định để con người phát triển bền vững, tạo nên sự giàu có về thu nhập và phát triển đời sống văn hóa phong phú của chính mình.

  co-doan-3.jpg

  Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan phát biểu tại Đại hội

  Từ định hướng đó, Hội đã không ngừng đổi mới, huy động mọi nguồn lực, phát triển Quỹ Khuyến học, tiến hành trao hàng triệu suất học bổng cho cả trẻ em và người lớn, cả thầy cô giáo và học sinh, giúp học sinh nghèo vươn lên học giỏi. Mối quan hệ phối hợp của Hội với các tổ chức chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp ngày càng được tăng cường. Phong trào thi đua trong hệ thống Hội ngày càng phát triển đáp ứng yêu cầu thực tế. Đặc biệt giải thưởng "Nhân tài đất Việt", "Tự học thành tài" do Hội khởi xướng đã trở thành giải thưởng danh giá, được đánh giá cao.

  Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp với các thành viên chủ yếu là những người đã về hưu, Hội Khuyến học Việt Nam tiến hành sự nghiệp khuyến học bằng tinh thần tự nguyện, phấn đấu không mệt mỏi, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình trong phạm vi cả nước.

  Tại Đại hội đại biểu Hội Khuyến học Việt Nam lần thứ VI, GS.TS Nguyễn Thị Doan đã tái đắc cử Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 2021- 2026. 

  Nhiệm vụ của Hội Khuyến học Việt Nam trong nhiệm kỳ mới 2021-2026

  - Cuối năm 2025, số lượng hội viên đạt tỷ lệ 25% so với dân số trong cả nước.

  - Đạt tỷ lệ 80% trường cao đẳng, đại học và chuyên nghiệp có tổ chức khuyến học vào cuối nhiệm kỳ VI, tỷ lệ này ở hệ thống trường phổ thông cả 3 cấp là 85%.

  - Bảo đảm đến năm 2025, 50% người trong độ tuổi lao động của gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập và đơn vị học tập đạt danh hiệu công dân học tập…

 • Cổng thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam(KP).
 • Các tin khác:
  Hội LHPN tỉnh Điện Biên thăm, động viên, chúc tết các Đồn Biên phòng, lực lượng vũ trang đứng trên địa bàn tỉnh và Hội LHPN xã, huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
  HỘI LHPN VIỆT NAM TRAO QUÀ “TẾT YÊU THƯƠNG – XUÂN QUÝ MÃO 2023” TẠI HUYỆN ĐIỆN BIÊN
  Mang “Tết nhân ái - xuân biên giới” quý mão 2023 đến bà con Nhân dân và học sinh nghèo vượt khó xã Si Pa Phìn, xã Phìn Hồ huyện Nậm Pồ, xã Ma Thì Hồ huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên
  "Tết yêu thương - Xuân Quý Mão 2023" về với bà con Điện Biên
  HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CÁC CẤP HỘI TRONG TUẦN QUA (26-31/12/2022)
  Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022
  Huyện Tủa Chùa Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án 938
  HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CÁC CẤP HỘI TRONG TUẦN QUA (19-25/12/2022)
  HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ TỈNH ĐIỆN BIEN LẦN THỨ 4, KHOÁ XII, NHIỆM KỲ 2021-2026
  Huyện Điện Biên: Tổng kết chương trình phối hội giữa Hội LHPN huyện Điện Biên và 06 Đồn Biên phòng tuyến huyện về việc "Vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới" giai đoạn 2017 - 2022, năm 2022
  1-10 of 653<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >
 • CHUYÊN MỤC