• Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
 • Thời gian đăng: 10/20/2020 2:07:22 PM
 • Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của Hội LHPN Việt Nam. Theo đó, 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng đổi mới nội dung phương thức động, nhằm phát huy mọi tiềm năng sáng tạo của các tầng lớp phụ nữ, đóng góp quan trọng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đất nước. 

  Đối với Hội LHPN tỉnh, được thành lập năm 1953. Trải qua 11 kỳ đại hội, hiện nay toàn tỉnh có 129 cơ sở hội và trên 102 nghìn hội viên. Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo điều hành của Ban Chấp hành Hội LHPN tỉnh, công tác hội và phong trào phụ nữ đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt kết quả đáng ghi nhận. Vai trò, vị trí của phụ nữ không ngừng được nâng cao; ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia các hoạt động chính trị - xã hội được nhân dân cũng như cấp ủy, chính quyền các cấp ghi nhận. Với sự nỗ lực, phấn đấu trong chặng đường lịch sử, Hội LHPN tỉnh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể cá nhân; trong đó có 1 Huân chương Lao động hạng Nhì; Huân chương Lao động hạng Ba; 2 giải thưởng Bông Hồng Vàng. Chính phủ tặng Cờ thi đua, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

  Đồng chí Lò Thị Luyến, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ.

  Phát biểu tại lễ gặp mặt, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp Hội LHPN các cấp đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương cũng như của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp hội phụ nữ cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác chính trị tư tưởng; tăng cường phổ biến quán triệt tuyên truyền, tổ chức thực hiện hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; sớm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 vào cuộc cuộc sống. Cùng với đó, đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Trung ương 4; xây dựng đội ngũ cán bộ hội có đủ năng lực, phẩm chất, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cán bộ, hội viên phụ nữ...

  Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 1 cá nhân có thành tích trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 2 cá nhân.

  Tin, ảnh: Quang Long
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Mường Chà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020)
  Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
  Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2020
  Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thi “Chi hội trưởng phụ nữ giỏi” năm 2020
  Hội LHPN xã Thanh An, huyện Điện Biên phát động tổng vệ sinh thôn, bản
  Hội LHPN xã Thanh Luông. huyện Điện Biên với mô hình “Hàng cây hoa ban phụ nữ tự quản” góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới
  Đồng lòng giúp nhau vượt khó tại xã Na Ư, huyện Điện Biên
  Đoàn công tác của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp tỉnh Điện Biên thăm và làm việc tại các huyện Quản Bạ, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang
  Phụ nữ Điện Biên tích cực tham gia phòng, chống tác hại của ma túy
  Các tin khác:
  Khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ
 • CHUYÊN MỤC