• Gặp mặt truyền thống 65 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên (1/3/1953 - 1/3/2018); Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
 • Thời gian đăng: 3/1/2018 3:51:15 PM
 • Sáng 1/3, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức buổi gặp mặt truyền thống 65 năm thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên (01/3/1953 - 01/3/2018); Kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và biểu dương các tập thể và cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, UB MTTQ, các đoàn thể tỉnh, các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Hội LHPN tỉnh khóa XI và các tập thể, cá nhân tiêu biểu đại diện cho trên 94 nghìn hội viên Hội Phụ nữ toàn tỉnh tham dự.

 • s-p-Hoa-t-ng-hoa.JPG

                                  Đ/c Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội LHPN tỉnh nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên.

  Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành của Hội LHPN tỉnh Điện Biên. Với sự nỗ lực vượt khó, bằng trí tuệ, bản lĩnh, mồ hôi công sức và cả những hy sinh xương máu của các thế hệ cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc tỉnh Điện Biên, tổ chức Hội LHPN đã không ngừng lớn mạnh, từ khi mới thành lập chỉ có 5 cơ sở Hội với 86 hội viên, đến nay toàn tỉnh có 130 cơ sở Hội và 94.389 hội viên. Qua mỗi chặng đường đi lên trong 65 năm qua, trải qua 11 kỳ Đại hội từ khi Hội LHPN tỉnh được tái thành lập năm 1963 đến nay, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành các đoàn thể trong tỉnh, hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ tỉnh nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Vai trò, vị trí của Phụ nữ Điện Biên ngày càng được nâng cao, phụ nữ các dân tộc tỉnh Điện Biên một lòng tin yêu vào Đảng, vào Bác Hồ kính yêu. Nhiều tấm gương phụ nữ tiêu biểu, điển hình đã có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, sức lực của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội như: bà Quàng Thị Ún - nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh khóa V, VI, VII, chị Lò Mai Trinh - Nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Điện Biên; chị Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; chị Hoàng Thị Phương - Giám đốc Công ty TNHH đầu tư xây dựng và thương mại Phương Anh; chị Lưu Kim Dung - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; chị Giàng Thị Mảy - Nguyên Phó chủ tịch Hội LHPN xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa... Các chị là những tấm gương sáng trong muôn vàn tấm gương phụ nữ tiêu biểu của tỉnh Điện Biên.

  Ghi nhận những thành tựu và đóng góp của tổ chức Hội trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng và Nhà nước đã trao tặng cho Hội LHPN tỉnh Điện Biên nhiều huân chương và nhiều phần thưởng cao quý.

  s-p-Luy-n-t-ng-hoa-c-c-c-.JPG

  Đ/c Lò Thị Luyến - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa tri ân các đ/c nguyên lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Điện Biên.

  s-p-Luy-n-t-ng-gi-y-khen.JPG

  Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Hoa - Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và khen ngợi sự nỗ lực phấn đấu, những kết quả, thành tích xuất sắc mà Hội LHPN tỉnh đã có được trong suốt chặng đường 65 năm qua, đặc biệt là những đổi mới trong việc tổ chức các hoạt động công tác và phong trào phụ nữ tỉnh nhà phù hợp với chủ trương phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị với Hội LHPN tỉnh thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm như: Tiếp tục phát huy truyền thống, tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức lối sống. Đặc biệt kiên trì, sáng tạo và thực chất trong việc tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội cả về phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có tư duy sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội; có phương pháp vận động phụ nữ phù hợp, hiệu quả. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ qua hoạt động thực tiễn. Thường xuyên đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm của Hội; phát huy vai trò của tổ chức Hội trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững…

  Thực hiện Hướng dẫn số 18/HD-ĐCT ngày 12/02/2018 của Đoàn chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Hội LHPN tỉnh đã ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị. Hội LHPN các cấp đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và các phong trào, cuộc vận động lớn của tỉnh, của Hội (phong trào Đền ơn đáp nghĩa; phong trào thi đua Dân vận khéo; Cuộc vận động xây dựng Mái ấm tình thương; cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam;…); hàng năm đăng ký việc làm theo phù hợp với từng cán bộ, địa phương. Các cấp Hội đã lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp như: Tổ chức giao lưu, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm, hái hoa dân chủ... với chủ đề học tập và làm theo Bác nhân các sự kiện chính trị quan trọng, các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của Hội nhằm giúp hội viên, phụ nữ biết tự rèn luyện và chuyển đổi hành vi phù hợp với chuẩn mực đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, biết cách tổ chức tốt cuộc sống gia đình... qua đó đã động viên, thúc đẩy phong trào phụ nữ và hoạt động Hội ngày càng phát triển.

  Kết quả nổi bật trong việc thực hiện Chỉ thị, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN huyện Điện Biên Đông triển khai thực hiện mô hình điểm “Tự học chữ, học tiếng phổ thông từ người thân, cộng đồng” tại 2 xã Pu Nhi và Pú Hồng. Mô hình đã đạt được kết quả nhất định, từng bước thay đổi nhận thức của hội viên, phụ nữ về việc học chữ, học nói tiếng phổ thông. Chị em đã nhận biết được chữ, nói được tiếng phổ thông, tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày. Mô hình được cấp ủy và các ban, ngành địa phương đánh giá cao và sẽ được nhân rộng trong phạm vi toàn tỉnh. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của các cấp Hội và hội viên phụ nữ.

  Tại buổi gặp mặt này BanThường vụ Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

  Ban Tuyên giáo 

  Hội lHPN tỉnh Điện Biên

 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động trao quà tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Hội LHPN huyện với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Giải pháp khắc phục tình trạng tái mù chữ trong hội viên, phụ nữ”
  Hội LHPN huyện Điện Biên tập huấn công tác phối hợp với Bưu điện
  Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức khóa tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị - nghiệp vụ công tác Hội năm 2018
  Câu chuyện điển hình: Sự đổi thay bắt đầu bằng niềm tin
  Hội LHPN huyện Điện Biên khai mạc lớp "Tự học chữ từ người thân, cộng đồng"
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức tặng quà và giúp đỡ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
  Tuyên truyền về chủ trương thực hiện thí điểm dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp tại huyện Điện Biên
  Chi hội Nà Ngám 4 xã Nà Nhạn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
  Các tin khác:
 • CHUYÊN MỤC