• Gương Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 9/20/2019 2:50:39 PM
  • Chị Hà Thị Hiền sinh năm 1980 là Chi hội trưởng phụ nữ  đội 13B xã Thanh luông được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong vượt khó vươn lên phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

•        Gia đình chị đã có 6.000 m2 chuyên canh trồng các loại rau cung cấp ra thị trường với hơn 2000 m2 ao gia đình chuyên thả cá rô đơn tính, một năm cho thu hoạch 2 vụ. Mỗi năm trừ chi phí  gia đình chị thu về  trên 200 triệu đồng mỗi năm. Giờ đây, gia đình chị đã xây dựng được cơ ngơi khang trang, đầy đủ tiện nghi, các con được học hành đầy đủ.

Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị Hà Thị Hiền còn là một chi hội trưởng nhiệt tình, gương mẫu, tích cực trong công tác hội. Chị thường xuyên vận động  hội viên, phụ nữ tham gia sinh hoạt hội và hưởng ứng các phong trào do hội phụ nữ phát động, vận động chị em  phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo chung tay xây dựng nông thôn mới. vận động chị em tham gia vào mô hình trồng rau an toàn theo tiêu chuẩn Việt Gáp cơ bản , thường xuyên hỗ trợ chị em về cây giống cũng như chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc cây trồng, vật nuôicho chị em hiện tại chi hội không có hộ nghèo.

Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Nhiều năm liền gia đình chị đạt gia đình văn hoá, bản thân chị được Hội LHPN xã biểu dương là gương điển hình về phát triển kinh tế giỏi.

Có thể nói, chị Hà Thị Hiền là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo./.

• Hội LHPN huyện Điện Biên
    Gương Chi hội trưởng làm kinh tế giỏi tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên