• Gương Phụ nữ điển hình làm kinh tế giỏi tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên
 • Thời gian đăng: 10/25/2018 9:56:56 AM
 •      Chị Tạ Thị Quang là hội viên phụ nữ thuộc Chi hội Đội 5A, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, chị không chỉ là một hội viên phụ nữ năng động, nhiệt tình mà còn là một gương điển hình về phát triển kinh tế của địa phương.

 •        Nhận thấy cam là loại cây có giá trị kinh tế cao, nếu biết áp dụng KHKT vào trồng, chăm sóc, đây là loại cây làm giàu cho gia đình và dễ tiêu thụ trên thị trường, với hơn 2 ha đất đồi hoang hóa lâu năm, gia đình chị đã đầu tư giống, phân bón, khoa học kỹ thuật vào trồng cam, một ít bưởi da xanh và bưởi năm roi.

          Hai vợ chồng chị Quang đều là hội viên của các tổ chức chính trị xã hội, chồng chị Quang là hội viên Hội Cựu chiến binh, do vậy, cả hai anh chị được tham gia nhiều lớp tập huấn của Hội LHPN, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Trung tâm Khuyến nông huyện... về kiến thức, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn. Từ những kiến thức đã được học, anh chị áp dụng vào chăm sóc vườn cây ăn quả của gia đình mình như: không dùng thuốc trừ cỏ, bón phân định kỳ một cách hợp lý, chỉ phun thuốc cho cây sau khi thu hoạch vào mùa xuân để cây đón lộc, những giai đoạn khác tuyệt đối không phun… đã được anh chị thực hiện một cách nghiêm ngặt nên các cây ăn quả đã đạt được năng suất và chất lượng quả cao hơn so với những năm trước. Cam cây cao, tán rộng, quả sai, bề mặt vỏ quả nhẵn, màu vàng sáng bóng, tép cam màu vàng, ngọt hậu, mọng nước, vị ngọt có mùi thơm đậm đà nên được người tiêu dùng ưa chuộng. Với giá bình quân từ 20.000 - 25.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình chị thu được gần 100 triệu đồng.

         Dù bận công việc gia đình nhưng chị vẫn tham gia đội bóng chuyền hơi, đội văn nghệ của xã, chị luôn gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua của Hội, luôn sẵn sàng tham gia các hoạt động do Hội LHPN xã tổ chức và vận động các chị em khác cùng tham gia.

         Với những kết quả đã đạt được, chị xứng đáng là hội viên phụ nữ tiêu biểu và là tấm gương về làm kinh tế giỏi của Hội LHPN xã Thanh Luông.

 • Hội LHPN huyện Điện Biên
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động trao quà tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Hội LHPN huyện với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Giải pháp khắc phục tình trạng tái mù chữ trong hội viên, phụ nữ”
  Hội LHPN huyện Điện Biên tập huấn công tác phối hợp với Bưu điện
  Các tin khác:
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội năm 2018
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn công tác Hội
 • CHUYÊN MỤC