• Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức Hội thi xây dựng gia đình hạnh phúc lần thứ nhất năm 2018
  • Thời gian đăng: 10/19/2018 4:15:51 PM
  • Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 08 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Hội LHPN huyện phối hợp với phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức Hội thi Xây dựng gia đình hạnh phúc lần thứ nhất năm 2018. Tham gia Hội thi có 10 đội thi đại diện cho các câu lạc bộ "xây dựng gia đình hạnh phúc" của các xã trên địa bàn huyện.

•        Các đội tham gia 02 phần thi chính: Phần thi kiến thức (5 phút): Các đội bốc thăm, thảo luận và cử đại diện trả lời câu hỏi theo gợi ý trong đề cương. Đồng thời, bảo vệ được đáp án của mình hoặc trả lời được câu hỏi tình huống của Ban giám khảo đưa ra. Phần thi năng khiếu: Các đội tự lựa chọn hình thức, nội dung thể hiện như: Tiểu phẩm, múa, hát, ngâm thơ, cắm hoa theo chủ đề…nội dung về kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc.

Các phần thi của mỗi đội đã được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người xem. Các câu lạc bộ gia đình đã thể hiện được tài năng, kiến thức và đặc biệt là tình cảm gắn bó yêu thương giữa ông, bà, cha, mẹ và con cái, tạo nên sự kết nối trong gia đình, làm cho truyền thống gia đình luôn bền vững. Qua đó giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình; nâng cao nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống ma túy, HIV/AIDS, về Luật Bình đẳng giới, gắn với phong trào xây dựng gia đình văn hóa…  góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 12 giải toàn đoàn, gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 04 giải khuyến khích; 02 giải phần thi tiểu phẩm hay nhất.

Hội thi là dịp để các câu lạc bộ giao lưu, kết nối, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc; đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân đối với công tác gia đình, tôn vinh gia đình truyền thống; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi công dân trong việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

• Hội LHPN huyện Điện Biên
    Tuyên truyền về chủ trương thực hiện thí điểm dồn điền đổi thửa đất sản xuất nông nghiệp tại huyện Điện Biên
    Chi hội Nà Ngám 4 xã Nà Nhạn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới
    Hội LHPN xã Na Ư, huyện Điện Biên giúp đỡ hội viên gặp khó khăn