• HỘI LHPN TỈNH ĐIỆN BIÊN VỚI HOẠT ĐỘNG ĐỀN ƠN ĐÁP NGHĨA
  • Thời gian đăng: 7/28/2017 10:23:43 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 32/KH-ĐCT  ngày 12 tháng 4 năm 2017 của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam về “Tổ chức các hoạt động nhân dịp 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)”; Chỉ thị số 27/CT-TU ngày 21 tháng 4 năm 2017 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ Điện Biên việc: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thương binh - liệt sỹ, người có công với cách mạng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)”; Kế hoạch số 1157/KH-UBND ngày 28 tháng 4 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017) Căn cứ Kế hoạch số 78/KHLT-MTTQ, Sở Lao động TB&XH, các tổ chức chính trị - xã hội ngày 24 tháng 5 năm 2017 về Kế hoạch liên tịch Thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia phong trào Đề ơn đáp nghĩa” kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017).

-nh-27-7-6.jpgĐ/c Hà Thị Tươi- Phó Chủ tịch Thường Trực Hội LHPN tỉnh thăm

và tặng quà mẹ liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày 27/7

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã Hướng dẫn các cấp Hội tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

Nhân dịp này, cán bộ, công chức và lao động Văn phòng cơ quan Hội LHPN tỉnh đã tổ chức một số hoạt động cụ thể như:

- Tổ chức trồng và chăm sóc 15 cây Hoa Ban tại nghĩa trang liệt sỹ Độc lập.

- Tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các Nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn huyện Điện Biên và thành phố Điện Biên Phủ.

- Vận động cán bộ, công chức, lao động trong cơ quan và một số doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ và trự tiếp thăm hỏi, tặng quà 18 mẹ liệt sỹ, 1 bệnh binh với trị giá xuất quà từ 600.000 đồng - 3 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và 1 chiếc chăn ấm. Tổng giá trị 19 xuất quà là 17,3 triệu đồng.

-nh-27-7-4.jpg

Đ/c Vừ Đào My - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh thăm

và tặng quà mẹ liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày 27/7 .

Qua thăm hỏi, nắm tâm tư nguyện vọng của các mẹ liệt sỹ, các doanh nghiệp đã vận động tài trợ 1 xe lăn cho mẹ Lò Thị Phênh và tài trợ sữa hàng tháng trị giá 3,2 triệu đồng cho mẹ Lò Thị Nang (101 tuổi) , cả 2 mẹ đều thuộc xã Phu Luông huyện Điện Biên.

Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ thuộc các đơn vị: Nhà sách Ngọc Sơn, Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Tuấn Hiếu; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Đạt Huy; Doanh nghiệp tư nhân Thương mại Triều Nguyệt, Công ty trách nhiệm hữu hạn Anh Giang đã đồng hành cùng Hội LHPN tỉnh trong hoạt động ý nghĩa này.

Ban Gia đình - Xã hội

HPNBSHQS tỉnh tặng quà 1/6