• Hội LHPN Phường Tân Thanh phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”
  • Thời gian đăng: 8/9/2019 9:06:16 AM
  • Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ; ngày 6/8/2019, Hội LHPN phường Tân Thanh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đến dự có các đồng chí Thường trực Hội LHPN Thành phố, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo UBMTTQ, đoàn thể phường và hơn 60 đ/c là Ủy viên BCH Hội LHPN phường, chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nòng cốt.

• Tại buổi Lễ phát động, các đại biểu được thông tin về tác hại của rác thải nhựa tác động tới môi trường và con người qua xem clip truyền thông; đ/c Bùi Thị Hoa, Chủ tịch Hội LHPN phường thông qua Kế hoạch và phát động chương trình hành động của Hội. Cụ thể là: 25 chi hội tiến hành triển khai có hiệu quả phong trào “Chống rác thải nhựa” gắn với  Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; "Đi chợ cùng làn nhựa, túi giấy"; Xây dựng mô hình bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm từ nhựa, từ túi ni lon... Thực hiện thu gom phế liệu, chất thải nhựa gây quỹ giúp phụ nữ nghèo; Phụ nữ các Tổ dân phố tham gia vệ sinh môi trường vào thứ bảy hàng tuần; Cùng nhau thực hiện "Thùng rác không túi ni lông, tủ đông không rác thải nhựa".

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, đ/c Phạm Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Hội LHPN thành phố nhấn mạnh: Hội Phụ nữ là lực lượng nòng cốt chung tay bảo vệ môi trường. Vì vậy từ Ban chấp hành đến các chi hội cần làm tốt công tác tuyên truyền trong hội viên và nhân dân để mọi người nhận thức về tác động, tác hại của rác thải nhựa, túi nilon tới môi trường sống và sức khỏe con người. 100% cán bộ Hội từ Chi hội phó đến ủy viên BCH Hội LHPN phường phải gương mẫu đi đầu và vận động người thân khi đi chợ mang làn, túi, hộp đựng thực phẩm, hạn chế sử dụng túi nilon, thay thế túi ni lông bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường như túi giấy, lá chuối, lá rong…; tăng cường vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhà hàng, tiểu thương buôn bán ở các chợ hạn chế sử dụng túi ni lon và đồ nhựa dùng 1 lần thay thế bằng những sản phẩm thân thiện với môi trường góp phần xây dựng thành phố có môi trường sống Xanh, sạch, đẹp.

Tại buổi Lễ phát động, Hội LHPN phường đã tặng 100 chiếc túi thay túi nilon khi đi chợ hàng ngày cho cán bộ Hội và hội viên phụ nữ phường./.

• Bùi Thị Hoa - Chủ tịch Hội LHPN phường Tân Thanh
    Ta mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” tại Đội 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên
    Dấu ấn từ một hội thi
    Hội thi Phụ nữ Điện Biên Đông với công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019