• Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  • Thời gian đăng: 1/2/2019 7:40:28 AM
  • Chiều 20/12/2018, Hội LHPN huyện phối hợp với UBND xã Pú Hồng,  Ban chỉ huy Đồn biên phòng Huổi Puốc và Nhóm Từ thiện Huệ Thảo tổ chức bàn giao nhà tình thương cho chị Lường Thị Lún, trú tại bản Phiêng Muông A, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông.

• Chị Lường Thị Lún là chủ hộ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chị có 3 con gái nhỏ đang ở tuổi đến trường. Nhờ có hỗ trợ của Nhóm Từ thiện Huệ Thảo Hạ Long – Quảng Ninh, sự quan tâm của Hội LHPN huyện, Đồn biên phòng Cửa Khẩu Huổi Puốc,  cấp Ủy, Chính quyền xã Pú Hồng và nhân dân trong bản, gia đình chị Lường Thị Lún được xây dựng căn nhà với diện tích 45,6m2, tổng kinh phí xây dựng 50 triệu đồng (trong đó 40 triệu là được hỗ trợ, phần còn lại do gia đình và nhân dân trong bản đóng góp).

Tại buổi lễ trao Nhà, gia đình chị Lún còn được Thầy Thích TRúc Thái Các, Trích Diệu Tuyên, chị Huệ Thảo, Nguyển Thơ  tặng thêm nhiều đồ dùng khác như: Chăn, màn, xoong nồi... trị giá khoảng 2 triệu.

Chị Lường Thị Lún đã rất xúc động khi phát biểu cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của Nhóm từ tiện Huệ Thảo, Hội LHPN huyện, Đồn biên phòng Cửa Khẩu Huổi Puốc đã quan tâm, chia sẻ, động viên và dành nhiều tình cảm tốt đẹp cho gia đình chị. Từ nay, gia đình chị đã có ngôi nhà kiên cố để sinh hoạt, các con của chị cũng yên tâm học hành, không còn phải lo lắng mỗi khi trời mưa to gió lớn nữa.

Lò Thị Chanh

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Điện Biên Đông