• Hội LHPN huyện Điện Biên tiếp nhận và tổ chức trao 7.772 bếp đun tiết kiệm cho hội viên, phụ nữ và các gia đình thuộc hộ nghèo 09 xã trên địa bàn huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 11/22/2022 9:37:00 AM
  • Thực hiện Chương trình phân phối bếp đun tiết kiệm năng lượng vì cộng đồng và biến đổi khí khậu do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Công ty Đầu tư và Thương mại Intraco thực hiện. Hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ tiếp cận các chương trình cải thiện điều kiện sống, tham gia bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Được sự quan tâm của Hội LHPN tỉnh Đợt 2 từ ngày 10 đến ngày 16/11/2022 Hội LHPN huyện Điện Biên tiếp nhận và tổ chức trao 7.772 bếp đun tiết kiệm cho hội viên, phụ nữ và các gia đình thuộc hộ nghèo của 09 xã Thanh Luông, Thanh Xương, Thanh Chăn, Thanh Yên, Sam Mứn, Noong Hẹt, Noong Luống, Hua Thanh. Đây là loại bếp tiết kiệm năng lượng, bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không gỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng.

Chương trình dự án bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng cùng dự án bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu được tổ chức nhằm hỗ trợ, nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ trong việc tiết kiệm năng lượng. Bếp đun tiết kiệm năng lượng sẽ giảm lượng sinh khối không tái tạo trong hoạt động của các hộ gia đình, tăng khả năng truyền nhiệt, cải thiện hiệu quả hiệu suất đạt được của bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng. Qua đó, góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn thông qua cơ chế giảm thiểu lượng phát thải Carbon ra môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí trong nhà, giảm nạn phá rừng và suy thoái rừng ở Việt Nam thông qua việc áp dụng bếp đun cải tiến tiết kiệm năng lượng và dự án bình lọc nước bảo vệ sức khỏe.

Sau đây là hình chuyển bếp từ xe tải xuống các xã để chuyển tới hội viên, phụ nữ theo danh sách đăng ký:

bep9.jpg

bep6.jpg