• Hội LHPN huyện Nậm Pồ thành lập các Câu lạc bộ “Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19” gắn với phát triển kinh tế
  • Thời gian đăng: 10/8/2021 5:54:58 PM
  • Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch luôn sẵn sàng trước mọi tình huống và huy động sự tham gia của cộng đồng chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội LHPN huyện Nậm Pồ chỉ đạo thành lập các Câu lạc bộ (CLB) “Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19” gắn với phát triển kinh tế tại 121 bản thuộc 15 xã trên địa bàn huyện.

• -NH-RA-M-T-M-H-NH-COVD-1.jpg

Đồng chí Lò Thị Lên – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện tham dự Lễ ra mắt mô hình cùng cấp ủy chính quyền và hơn 30 thành viên trong câu lạc bộ.

Mỗi CLB có từ 30-40 hội viên có điện thoại thông minh và biết sử dụng Zalo, Facebook. Hội LHPN huyện Nậm Pồ khuyến khích tất cả các hội viên phụ nữ tham gia CLB.

-NH-RA-M-T-M-H-NH-COVD2.jpg

Các thành viên trong CLB kí bản cam kết.

Nhiệm vụ của CLB là tham gia các hoạt động phòng, chống Covid-19 như: Vận động hội viên, phụ nữ và nhân dân không đi đến các vùng có dịch bệnh xảy ra (nếu không thật sự cần thiết); tham gia phát tờ rơi, kịp thời cung cấp kiến thức để hội viên, phụ nữ và nhân dân biết cách tự phòng bệnh, chủ động thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế… Phối hợp chặt chẽ với tổ Covid-19 cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương. Giám sát, phát hiện và kịp thời báo cáo bằng điện thoại, hoặc qua nhóm Zalo, Facebook về Hội LHPN xã hoặc chính quyền địa phương những trường hợp nghi mắc Covid-19 các biểu hiện sốt, ho, đau cổ họng, khó thở…. hoặc những người đi đến từ các địa phương khác mà không tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, vận động hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức tự giác có tinh thần đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau để thực hiện tốt tiêu chí “3 sạch” (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ), tổng vệ sinh môi trường xung quanh: nơi ở, trụ sở làm việc, đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh… Thực hiện tốt phong trào “Mỗi hộ gia đình hội viên có một vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm, 1 con gia súc trở lên” để đảm bảo có nguồn lương thực, thực phẩm dự trữ khi có dịch bệnh xảy ra.

Đối với các chi hội khác, Hội LHPN huyện Nậm Pồ đang tích cực tuyên truyền, vận động giúp đỡ thành lập CLB Chi hội phụ nữ phòng, chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế. Dự kiến, thành lập CLB tại 121 chi hội trong toàn huyện sẽ hoàn thành trong tháng 10/2021./.

• Trần Yến - Hội LHPN huyện Nậm Pồ (KP).