• Hội LHPN huyện Tuần Giáo tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, sinh con thứ 3
  • Thời gian đăng: 6/1/2018 10:52:54 PM
  •             Sáng ngày 29/05, tại UBND xã Rạng Đông, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tuần Giáo tổ chức “Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết và sinh con thứ 3”. Đến dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Mào Thị Bạn - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Điện Biên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND - UBND và các ban, ngành đoàn thể xã Rạng Đông; Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện tới dự và đưa tin về Hội thảo.

• C-c-i-bi-u-tham-d-H-i-tyhaor-chia-s-kinh-nghi-m-nh-m-gi-m-thi-u-t-nh-tr-ng-t-o-h-n-h-n-nh-n-c-n-huy-t-sinh-con-th-3.jpg

Tại Hội thảo còn có sự tham gia của hơn 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 12 xã, thị trấn và các đồng chí Bí thư Chi bộ, Chi Hội trưởng, hội viên phụ nữ của 3 xã Rạng Đông, Ta Ma, Phình Sáng.

Năm 2017 vừa qua, theo thống kê toàn huyện có 115 trường hợp tảo hôn và 6 trường hợp hôn nhân cận huyết thống; trong số 1.911 trẻ được sinh ra thì có 313 trẻ là con thứ 3 trở lên. Nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhận cận huyết thống và sinh con thứ 3 trở lên, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuần Giáo phối hợp với Trung tâm dân số kế hoạch hóa gia đình và Phòng Tư pháp huyện tổ chức buổi hội thảo này; tại buổi Hội thảo, các đại biểu đã thẳng thắn chia sẻ, trao đổi những vấn đề xoay quanh như: những khó khăn, vướng mắc gặp phải khi triển khai thực hiện; Những kinh nghiệm, bài học có giá trị phổ biến từ thực tiễn tổ chức thực hiện của các cấp Hội trong hoạt động tuyên truyền, vận động; Đề xuất những giải pháp để nâng cao vai trò của các cấp Hội Phụ nữ cơ sở trong hoạt động truyền thông nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết, sinh con thứ 3 trở lên trên địa bàn huyện trong thời gian tới.

Ch-L-u-Th-D-nh-CHT-b-n-Bon-B-chia-s-kinh-nghi-m-c-a-b-n-th-n-t-i-H-i-th-o.jpg

Sau hội thảo này, các cấp Hội Phụ nữ huyện Tuần Giáo sẽ tích cực triển khai các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong công tuyên truyền phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống cho hội viên, phụ nữ, đặc biệt là nữ thanh niên; góp phần giảm thiểu nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, sinh con thứ 3 trở lên tại huyện Tuần Giáo.

Trong 02 ngày 30, 31/5, Hội LHPN huyện Tuần Giáo sẽ tiếp tục tổ chức Hội thảo với nội dung tương tự tại các cụm xã Mường Mùn (Mường Mùn, Mùn Chung, Nà Tòng, Pú Xi ) và cụm xã Quài Tở (Quài Tở, Tênh Phông và Tỏa Tình)./.

• Hội LHPN huyện Tuần Giáo
    Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ phòng, tránh rủi ro khi đi làm ăn xa, xuất cảnh trái phép, di cư tự do
    Tặng quà và nấu cháo tình thương nhân Tháng hành động vì trẻ em
    Làm theo lời Bác Hồ dạy về tinh thần “tương thân, tương ái”
    Hội LHPN Phường Tân Thanh thu gom, bán phế liệu rác thải tái chế giữ sạch môi trường
    Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Nhé tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 3 xã Nậm Kè, Quảng Lâm, Nậm Vì.
    Hội LHPN xã Leng Su Sìn thành lập và ra mắt mô hình “5 không - 3 sạch” và mô hình “ Hũ gạo tình thương”
    Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động truyền thông cho phụ nữ và trẻ em
    Hội LHPN xã Mường Toong ra mắt mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch
    Hội LHPN tỉnh Hưng Yên thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019