• Hội LHPN tỉnh Điện Biên ra quân trồng cây hoa ban
  • Thời gian đăng: 3/18/2021 3:55:08 PM
  • Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh: Ra quân trồng cây ban tại xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

• Sáng ngày 17/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ ra quân Trồng cây hoa ban tại xã Mường Phăng, TP. Điện Biên Phủ. Hơn 200 cây ban đã được trồng tại tuyến đường bản Phăng 1, Phăng 2 và bản Bánh nhằm hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và bảo vệ môi trường. Đến dự Lễ ra quân có đồng chí: Lò Văn Tiến - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Thường trực Hội LHPN tỉnh; Thành ủy thành phố Điện Biên phủ; Hội LHPN thành phố; đại diện các sở, ngành tỉnh; Thường trực Đảng ủy xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; bí thư chi bộ; trưởng bản, cùng hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ xã Mường Phăng, thành phố Điện Biên phủ.

Việc trồng cây hoa ban được tỉnh ta quan tâm chỉ đạo và các ban ngành, đoàn thể, cơ sở triển khai nhiều năm nay góp phần tạo cảnh quan, làm điểm nhấn cho du lịch Điện Biên. Hoạt động ra quân trồng cây hoa Ban tại xã Mường Phăng, đường vào Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ càng thêm ý nghĩa, không chỉ điểm tô cho địa danh mà còn nhắc nhở thế hệ sau ghi nhớ lịch sử dân tộc cùng những chiến công hào hùng tại mảnh đất này. Ban được trồng, trực tiếp chăm sóc và quản lý bởi hội viên phụ nữ xã Mường Phăng, đảm bảo cây sống và phát triển.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến đã cùng người dân Mường Phăng, hội viên phụ nữ các cấp trồng cây và làm hàng rào bảo vệ cho các cây mới trồng. Đồng thời đồng chí căn dặn mong muốn bà con nơi đây xác định Mường Phăng không chỉ là địa danh riêng của TP. Điện Biên Phủ, của tỉnh nhà mà còn đại diện cho đất nước, gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu. Vì vậy việc chăm sóc, bảo vệ, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mang đặc trưng địa phương như các hàng cây hoa ban, rừng ban cần được quan tâm, cộng đồng trách nhiệm. Cùng với đó hội phụ nữ các cấp, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân bảo vệ rừng và diện tích hoa ban hiện có.

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, góp phần đạt mục tiêu 1 tỷ cây xanh trong 5 năm theo sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Tuyên giáo - Chính sách, Luật pháp

• Ban Tuyên giáo Chính sách Luật pháp
    Phụ nữ Ðiện Biên Ðông chung tay chống rác thải nhựa
    Nậm Pồ đề cao vai trò phụ nữ trong cơ quan hành chính