• Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 6, nhiệm kỳ 2016 - 2021
 • Thời gian đăng: 7/7/2018 9:39:40 AM
 •       6 tháng qua, Hội LHPN tỉnh đã đổi mới phương thức chỉ đạo phong trào thi đua, công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ nâng cao trình độ, nhận thức, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc… với nhiều hoạt động chương trình, phần việc cụ thể, như: Phong trào phụ nữ tích cực học tập, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phong trào xây dựng nông thôn mới... Đặc biệt, các cấp hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, ủng hộ cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trị giá trên 1 tỷ đồng. Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ Trung ương và các tỉnh trong nước trao tặng mái ấm tình thương và nhiều phần quà khác với tổng số tiền trên 430 triệu đồng cho phụ nữ nghèo tại các xã biên giới đặc biệt khó khăn. Công tác vận động phụ nữ thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững được thực hiện bằng nhiều giải pháp đồng bộ, đến nay, các cấp Hội đã tiết kiệm được trên 30 tỷ đồng và giúp cho gần 23 nghìn hội viên có vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Hiện nay, tổng số vốn Ngân hàng Chính sách xã hội do Hội LHPN tỉnh quản lý là 661,441 triệu đồng, 552 tổ và 19.884 thành viên.

       Trong 6 tháng cuối năm, Hội LHPN tỉnh đã đề ra 4 nhiệm vụ và 6 giải pháp trọng tâm; trong đó có việc quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt chỉ thị số 34; tiếp tục tổ chức các hoạt động nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ và tích cực tuyên truyền, vận động hội viên phát triển kinh tế gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất và triển khai tốt các đề án, câu lạc bộ, mô hình của phụ nữ.

                                                                                                                                                                                      Tin, ảnh: Phương Linh

 • Cùng chuyên mục:
  TW Hội - Nhìn lại những sự kiện nổi bật của hoạt động Hội năm 2018
  Kết quả tổ chức Chương trình “Ngày Hội bánh chưng xanh cho người nghèo biên giới” nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Các tin khác:
  ĐBP - Ðể phụ nữ nghèo biên giới vươn lên
  ĐBP - Chị Mùa Thị Khu giỏi việc hội đảm việc nhà
  ĐBP - Phụ nữ Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới
  Hoạt động thăm hỏi chúc tết của Hội LHPN tỉnh Điện Biên nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • CHUYÊN MỤC