• Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động truyền thông và tập huấn về công tác phòng chống ma túy cho chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt tại các xã thuộc huyện Điện Biên Đông
 • Thời gian đăng: 10/11/2018 4:35:22 PM
 •       Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-BTV ngày 04/4/2018 của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Điện Biên về thực hiện các hoạt động phối hợp với Sở Tư pháp và các lực lượng vũ trang tỉnh năm 2018. Trong 3 ngày (08 - 10/10/2018), Hội LHPN tỉnh Điện Biên phối hợp với Công an huyện và Hội LHPN tổ chức 02 buổi truyền thông về phòng chống ma túy cho 90 hội viên phụ nữ 02 xã Pu Nhi, Xa Dung và 01 lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội về ma túy cho 30 chi hội trưởng, chi hội phó và hội viên nòng cốt xã Keo Lôm, huyện Điện Biên Đông.

 •        Tại lớp tập huấn, truyền thông, báo cáo viên của Công an huyện Điện Biên Đông và Hội LHPN tỉnh Điện Biên đã cung cấp các nội dung, kiến thức về tình hình tội phạm ma túy của tỉnh và của huyện năm 2018; Tác hại, nguyên nhân của việc nghiện ma túy; Giới thiệu một số văn bản, Điều luật có liên quan đến tội phạm ma túy; Vai trò của phụ nữ và các cấp Hội trong công tác Phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy;Một số văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống ma túy của Hội LHPN tỉnh và Công an huyện Điện Biên Đông.

  TT-PCMT-t-i-Xa-Dung.jpg

  (Truyền thông về phòng, chống ma túy tại xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông)

        Qua các hoạt động tập huấn, truyền thông, giúp cho hội viên, phụ nữ hiểu rõ hơn về ma túy, các chất ma túy thường gặp, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy, tác hại của ma túy đối với bản thân người sử dụng, gia đình, xã hội; một số phương thức thủ đoạn, biểu hiện nghi vấn của tội phạm ma túy và các biện pháp phòng chống ma túy. Từ đó mỗi hội viên, phụ nữ trở thành những tuyên truyền viên vận động chồng, con, người thân trong gia đình và mọi người xung quanh kiên quyết nói không với ma túy nhằm xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

       Sau các hoạt động này, Hội LHPN tỉnh mong muốn sẽ góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, chuyển đổi nhận thức và hành động trong việc tham gia thực hiện phòng, chống tệ nạn ma túy của hội viên, phụ nữ, góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật và mắc các tệ nạn xã hội trong vùng dân tộc thiểu số tại các huyện Điện Biên Đông.

 • Linh Hương - Ban Tuyên Giáo
 • Cùng chuyên mục:
  TW Hội - Nhìn lại những sự kiện nổi bật của hoạt động Hội năm 2018
  Kết quả tổ chức Chương trình “Ngày Hội bánh chưng xanh cho người nghèo biên giới” nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Các tin khác:
  ĐBP - Ðể phụ nữ nghèo biên giới vươn lên
  ĐBP - Chị Mùa Thị Khu giỏi việc hội đảm việc nhà
  ĐBP - Phụ nữ Tuần Giáo chung tay xây dựng nông thôn mới
  Hoạt động thăm hỏi chúc tết của Hội LHPN tỉnh Điện Biên nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
 • CHUYÊN MỤC