• Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
 • Thời gian đăng: 1/2/2019 7:38:12 AM
 • Sáng ngày 21/12, Hội LHPN xã Phình Giàng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có Đ/c Lò Thị Chanh – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo UBND cấp xã và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã; Ủy viên BCH Hội LHPN xã và hội viên tiêu biểu cùng các tập thể cá nhân được biểu dương.

  Tại Hội nghị, Hội LHPN xã đã đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội năm 2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Một số kết quả đạt được như: Ngay từ đầu năm 2018, Hội LHPN xã triển khai phát động phong trào thi đua tới 100% chi Hội, thực hiện tốt các cuộc vận động, 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, cơ bản hoàn thành các chi tiêu Nghị quyết đề ra; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 8/3, 20/10; Tổ chức thành công 2 hội thi; Mở được 3 lớp tập huấn; Cử 12 lượt cán bộ Hội tham gia các lớp tập huấn tại huyện và tỉnh; kết nạp mới 13 hội viên; 100% hội viên nộp hội phí đầy đủ. Bên cạnh đó, Hội LHPN xã cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là: tiếp tục tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội. Thực hiện tốt các các hoạt động Chương trình phát triển vùng hỗ trợ.

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Thào Tồng Ký – Phó bí thư Đảng ủy đánh giá cao những thành tích Hội LHPN xã đã đạt được trong năm 2018; đồng thời yêu cầu Hội LHPN xã cần tiếp tục thực hiện thường xuyên việc nắm tình hình tư tưởng của hội viên phụ nữ và dư luận xã hội, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động các tầng lớp phụ nữ tích cực thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy và phấn đấu đạt những chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2019.

  Cũng tại Hội nghị, thay mặt cho Hội LHPN huyện, đ/c Lò Thị Chanh - PCT Hội LHPN huyện đã có những ý kiến chỉ đạo, định hướng cho Hội LHPN xã tập trung thực hiện các hoạt động trong năm 2019, như: Tập trung rà soát, thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên phụ nữ nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và của Hội;Thực hiện các Cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, các chương trình phối hợp với các đơn vị lực lượng vũ trang, các ban ngành gắn với việc những phần việc do Hội đảm nhiệm, đăng ký với cấp ủy, chính quyền xã; Triển khai thực hiện các hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia gắn với xây dựng Nông thôn mới; Chủ động tham mưu, triển khai các Đề án: “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018 - 2027” (gọi tắt là Đề án 938) và “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018 - 2025” (gọi tắt là ĐA 939); “Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và hỗ trợ xây dựng Gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”;  thực hiện tốt chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương.

  Kết thúc Hội nghị, Hội LHPN xã đã biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể chi Hội và 05 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

                                                             

  Lò Thị Chanh

  Phó CT Hội LHPN huyện Điện Biên Đông.

 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội năm 2018
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn công tác Hội
  Các tin khác:
  Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động trao quà tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Hội LHPN huyện với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Giải pháp khắc phục tình trạng tái mù chữ trong hội viên, phụ nữ”
  Hội LHPN huyện Điện Biên tập huấn công tác phối hợp với Bưu điện
 • CHUYÊN MỤC