• Hội LHPN xã Sam Mứn thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc”
  • Thời gian đăng: 10/8/2018 2:52:51 PM
  •        Thực hiện Hướng dẫn số11/HD-BTV, ngày 19 tháng 3 năm 2018 của Hội LHPN huyện Điện Biên về Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi “Thi đua ái quốc” Kế hoạch số12/KH-HPN, ngày 22 tháng 02 năm 2018 của Hội LHPN xã Sam Mứn về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

•      Hội LHPN xã đẩy mạnh tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; gương người tốt, việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội Phụ nữ xã lựa chọn 01 việc cụ thể phù hợp với địa phương để thực hiện:tham gia bảo vệ môi trường gắn với xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới.

CT-05-sam-mun-10-2018-03.jpg

Hàng ngày, các chị em chủ động dọn dẹp sạch sẽ nhà cửa, bếp và ngõ; đổ rác đúng nơi quy định; vận động người thân và con em mình không vứt rác bừa bãi, giữ gìn vệ sinh chung. Cuối tuần, các chi hội phụ nữ lại vận động hội viên, phụ nữ và người dân tham gia quét dọn vệ sinh đường bản, khơi thông cống rãnh, phát quang bờ rào và xung quanh nhà, kết quả có 100% các hộ gia đình cùng  tham gia. Đến nay, các hộ gia đình hội viên phụ nữ đã hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà ở, đường làng ngõ xóm xanh-sạch-đẹp.

Đây là một trong những nội dung mà Hội LHPN các xã trên địa bàn huyện Điện Biên lựa chọn để đăng ký thực hiện với Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của xã; góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn huyện Điện Biên.

• Hội LHPN xã Sam Mứn
    TW Hội - Nhìn lại những sự kiện nổi bật của hoạt động Hội năm 2018
    Kết quả tổ chức Chương trình “Ngày Hội bánh chưng xanh cho người nghèo biên giới” nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019