• Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương”
 • Thời gian đăng: 10/18/2019 10:55:43 AM
 • Nhằm thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Sáng 15/10, Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương” năm 2019.

 • Tới dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Nông Thị Thịnh – Trưởng Ban gia đình và xã hội, Hội LHPN tỉnh Điện Biên; các đồng chí ủy viên BCH Hội LHPN huyện khóa XIX và đồng chí lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể huyện.

  Tham dự Hội thi “Bữa cơm gia đình gắn kết yêu thương” có 15 đội đại diện cho 15/25 xã trên địa bàn huyện tham gia, mỗi đội có 3 thành viên, gồm bố mẹ và con. Sau 60 phút sáng tạo và trổ tài, các đội thi đã cho ra mắt những mâm cơm vừa hòa quện hương vị truyền thống, vừa đặc sắc, hiện đại về phong cách thể hiện, tính thẩm mỹ vừa đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, mang đậm nét đặc trưng của ẩm thực Tây Bắc và đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; với mức chi cho bữa cơm 6 người tối đa là 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn rất ý nghĩa.  Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các đội có phần thi nấu ăn ngon, bảo đảm dinh dưỡng và thẩm mỹ. Giải nhất được trao cho Gia đình đến từ xã Thanh Xương.

  Thông qua Hội thi nhằm nêu cao ý nghĩa của bữa cơm gia đình sum vầy, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình; trang bị kiến thức dinh dưỡng trong từng bữa ăn để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong mỗi gia đình. Ngoài ra, Hội thi cũng là dịp để các gia đình giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến nhiều món ăn, chăm lo xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc./.

 • Hội LHPN huyện Điện Biên
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Điện Biên thăm, tặng quà chiến sỹ mới nhập ngũ tại Trung đoàn Bộ binh 82, Quân khu 2
  Hội LHPN huyện Điện Biên tổ chức các hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới năm 2020
  Đại hội Chi bộ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025
  Hội LHPN xã Thanh Luông, huyện Điện Biên chung tay đẩy lùi dịch Covid-19
  Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ động viên lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Ấm áp những tấm lòng của hội viên phụ nữ huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên chung tay phòng, chống dịch Covid-19
  Hội LHPN huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” năm 2020
  Các cấp Hội Phụ nữ Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến (giai đoạn 2015 - 2020)
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ phối hợp truyền thông phòng, chống dịch bệnh vi rút corona, lồng ghép triển khai chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”
  Tập huấn phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  Các tin khác:
 • CHUYÊN MỤC