• Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh luông sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018
  • Thời gian đăng: 8/6/2018 5:07:39 PM
  • Thực hiện Kế hoạch, nhiệm vụ công tác Hội năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Đảng ủy, sáng ngày 26/7/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thanh Luông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đến dự Hội nghị có đồng chí  Đặng Minh Duyên Bí Thư Đảng ủy tới dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, BCH hội LHPN xã Thanh Luông bám sát  vào sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Điện Biên, của Thường trực Đảng ủy xã, phong trào phụ nữ xã Thanh Luông  đạt được những kết quả đáng khích lệ. Hội LHPN xã  tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực triển khai các phong trào thi đua, ký kết giao ước thi đua đến từng chi hội, thu hút nhiều hội viên tham gia như phong trào: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc";  phong trào "Mỗi hộ gia đình hội viên nông thôn có một vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm trở lên" triển khai 8 tiêu chí cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" tới 1.140 gia đình hội viên.

Hội đã phối hợp chặt chẽ với Ban công an; đồn Biên phòng; Trạm y tế xã trong việc tổ chức tuyên truyền các nội dung về phòng, tránh xâm hại tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình; truyền thông chăm sóc sức khỏe phụ nữ , tuyên truyền giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội; Cùng với đó, hội đã sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn do hội nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, với số vốn trên 6 tỷ đồng do hội quản lý cho 260 gia đình hội viên vay trong đó phụ nữ chủ hộ được tiếp cận nguồn vốn 83 hội viên.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Đặng Minh Duyên Bí Thư Đảng ủy ghi nhận  những kết quả của Hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm đồng chí cũng đề nghị cần tiếp tục  hơn nữa trong công tác  tuyên truyền, phổ biến kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào của hội đề ra.

Tiếp tục thực hiện phong trào Hội 6 tháng cuối năm 2018, BCH Hội phụ nữ xã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày TBLS, Kỷ niêm 72 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2 /9. Đồng thời tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện phong trào " Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; phong trào "Mỗi hộ gia đình hội viên nông thôn có một vườn rau sạch nuôi từ 10 con gia cầm trở lên" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" ; Cụ thể hóa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục triển khai phong trào " phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" " giúp hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ có địa chỉ".  Hỗ trợ hội viên được tiếp cận các nguồn vốn từ  kênh NHCSXH; Quỹ phụ nữ phát triển. Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức, tổ chức sinh hoạt hội hơn nữa để thu hút, tập hợp hội viên tham gia vào Hội. Thông qua đó, tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Tạo điều kiện hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội LHPN xã Thanh Luông

Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
    Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
    Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
    Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
    Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội năm 2018
    Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn công tác Hội