• Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé
  • Thời gian đăng: 10/15/2019 3:56:53 PM
  • Thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019) và hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”,từ ngày 12/10 – 13/10/2019,Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã tham gia Chương trình Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã Sín Thầu tại Trạm y tế xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé do Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Trung Tâm Y tế huyện Mường Nhé và cấp ủy, chính quyền xã Sín Thầu thực hiện; đồng thời tổ chức các hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội LHPN xã Sín Thầu.

• Tại Chương trình, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã trao tặng 10.000.000đ cho Hội LHPN xã Sín Thầu để có thêm kinh phí giúp đỡ, hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hội có thêm tư liệu sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ mô hình “Nuôi lợn tiết kiệm giúp phụ nữ nghèo biên cương" do Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh phát động và triển khai thực hiện.

BDBP-tuyen-truyen-tai-Sin-Thau.jpg

Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tuyên truyền pháp luật và phát tờ rơi cho nhân dân xã Sín Thầu

Cũng tại Chương trình, cán bộ, hội viên phụ nữ BĐBP tỉnh đã tham gia các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và cấp phát 500 tờ rơi với các nội dung về Luật Biên giới Quốc gia, Luật phòng chống ma túy; Luật Trẻ em, Luật An toàn giao thông, Luật hôn nhân và gia đình... cho bà con nhân dân trên địa bàn. Tham gia khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 630 lượt người dân; kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân ăn ở hợp vệ sinh và phòng chống các bệnh truyền nhiễm.

Các hoạt động trên đã thể hiện vai trò, tình cảm và trách nhiệm của các cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh; phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo nơi biên giới trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó quân – dân, tô thắm thêm phẩm chất cao đẹp của Phụ nữ Bộ đội Biên phòng trong tình hình mới./.

• Lan Hương
    Ta mắt Câu lạc bộ “Nhà sạch, vườn đẹp” tại Đội 3, xã Pom Lót, huyện Điện Biên
    Dấu ấn từ một hội thi
    Hội thi Phụ nữ Điện Biên Đông với công tác phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội năm 2019