• Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội năm 2018
 • Thời gian đăng: 12/21/2018 3:17:29 PM
 • Năm 2018, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Cục Chính trị BĐBP, Hội LHPN tỉnh, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và trực tiếp là cấp uỷ, chỉ huy Phòng Chính trị. Ban Chấp hành Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh luôn nắm chắc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên để triển khai sát với tình hình đơn vị. 

 • Trong năm qua, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội và quy định của đơn vị, tổ chức sinh hoạt học tập truyền thống được 9 buổi với 174 lượthội viên phụ nữ tham gia; phát động Đợt thi đua cao điểm “25 ngày đoàn kết - sáng tạo, tự hào truyền thống” từ ngày 01/3 đến 25/3/2018 lập thành tích chào mừng Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội; chú trọng đẩy mạnh Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Tích cực thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ BĐBP đoàn kết - sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và phong trào phụ nữ “Đoàn kết, bình đẳng phát triển, vì chủ quyền an ninh biên giới”. Qua đó cán bộ, hội viên phụ nữ đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, có phẩm chất, đạo đức trong sáng, lành mạnh; đoàn kết quân dân, đoàn kết nội bộ tốt, không bị các thế lực thù địch câu móc, lôi kéo; chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật và điều lệ của Hội.

  H-i-pn-bi-n-ph-ng-t-nh-tri-n-khai-ho-t-ng-h-i.JPG

  Hình ảnh 1: Hội viên phụ nữ tham gia khám, chữa bệnhcho nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới

  Đặc biệt, Hội đã thường xuyên động viên quân nhân trong cơ quan nhất là những chiến sĩ trẻ xa gia đình để các đồng chí yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên phối hợp cùng quân y tổ chức các hoạt động thăm khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biên giới. Chủ động đề xuất với cấp trên duy trì và thực hiện có hiệu quả các mô hình như “Phụ nữ tiết kiệm”, “Nuôi lợn đất tiết kiệm cho phụ nữ nghèo nơi biên giới”, tham gia giám sát An toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh... Làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chuyên môn tham m­ưu cho Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh quan tâm, tạo điều kiện cho phụ nữ được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong tổ chức và duy trì các hoạt động của Hội và các kỹ năng xã hội khác phù hợp với lĩnh vực và cư­ơng vị công tác, bố trí đúng ng­ười, đúng việc.

            Phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình" đã đ­ược Hội phát động, duy trì và phát triển mang lại hiệu quả thiết thực. Hội đã tập trung vận động các Hội viên tham gia vào các “tổ, nhóm tiết kiệm" với tổng số vốn huy động cho những hội viên khó khăn về kinh tế vay vốn với số tiền là 84.000.000đ (Tám mươi bốn triệu đồng chẵn). Qua thực hiện phong trào đã từng bước giải quyết khó khăn về kinh tế cho hội viên, đời sống gia đình từng bư­ớc được phát triển.

  Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh còn tích cực vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình “Trồng rau xanh” không bón phân hóa học mà dùng phân xanh để chăm bón; nuôi từ 10 con gia cầm trở lên đảm bảo một phần nhu cầu thực phẩm sạch của gia đình. Tiêu biểu như các mô hình hộ gia đình của các đồng chí Vi Thị Bắc Lan, Hoàng Thị Tám, Lê Thị Tuyết Mai… Bên cạnh đó, Hội thường xuyên phối hợp với các phòng ban có phụ nữ nắm chắc hoàn cảnh gia đình của hội viên, giúp hội viên tháo gỡ, hoà giải những khó khăn, mâu thuẫn trong gia đình. Qua đó, 100% cán bộ, hội viên đã xác định tốt nhiệm vụ, đời sống của chị em ngày càng được nâng lên, tập thể hội luôn đoàn kết vững mạnh.

  H-i-pn-bi-n-ph-ng-t-nh-tri-n-khai-ho-t-ng-h-i-2.JPG

  Hình ảnh 2: Đồng Chí Cao Thị Ánh, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh trao quà cho các em học sinh tại xã Sen Thượng,

  huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên

  Hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và giúp đỡ xã khó khăn tại huyện Mường Nhé, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã tổ chức trao tặng 03 con lợn trị giá 3.000.000đ, 05 suất quà trị giá 2.200.000đ, cùng nhiều bộ quần áo ấm cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách tại xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé.

  Với sự nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên và những kết quả đã đạt được trong năm, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã vinh dự được Hội LHPN tỉnh Điện Biên tặng bằng khen “Đơn vị xuất sắc” trong công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

  Tin, ảnh: Hoàng Yến, BĐBP tỉnh

 • Cùng chuyên mục:
  Các tin khác:
  Phụ nữ xã Noong Hẹt xây dựng mô hình “Đường hoa nông thôn”
  Ra mắt CLB “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại bản Nậm Hẹ 2 xã Hẹ Muông huyện Điện Biên
  Bản Yên, Chi hội phụ nữ điển hình trong thực hiện các phong trào thi đua
  Hội LHPN xã Sín Thầu hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 08/3 và ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10/3
  Hội LHPN huyện Tủa Chùa phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ “Hát cho yêu thương” và truyền thông “Di cư an toàn; phòng, chống mua bán người” nhân kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng
  Hội LHPN tỉnh Hải Dương phối hợp với Hội LHPN tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai các hoạt động trong chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại 02 xã Phu Luông, Mường Lói - huyện Điện Biên - tỉnh Điện Biên
  ĐBP - Phụ nữ trong một thế giới bình quyền
  ĐBP - Thực hiện bình đẳng giới ở Nậm Pồ
  ĐBP - Tạo cơ hội cho phụ nữ vươn lên
 • CHUYÊN MỤC