• Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và kỉ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6
  • Thời gian đăng: 7/1/2018 9:12:43 AM
  • Chiều 28/6, Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và các hoạt động kỉ niệm ngày gia đình Việt Nam. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Phạm Bá Lanh, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Trưởng Ban VSTBPN BĐBP tỉnh; các đồng chí là chỉ huy Phòng Chính trị và toàn thể các cán bộ, hội viên Hội phụ nữ BĐBP tỉnh.

•        Trong 6 tháng đầu năm, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã phát động Đợt thi đua cao điểm "25 ngày đoàn kết - sáng tạo, tự hào truyền thống" lập thành tích chào mừng Ngày truyền thống Phụ nữ Quân đội 10/3; tiếp tục triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phong trào thi đua "Phụ nữ BĐBP đoàn kết - sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Quân ủy Trung ương về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ" trong Phụ nữ BĐBP tỉnh; vận động các Hội viên tham gia vào các tổ nhóm "Phụ nữ tiết kiệm" với tổng số vốn huy động được là 42.000.000đ giải quyết cho những hội viên khó khăn về kinh tế vay vốn; tổ chức thăm hỏi và trao tặng 142 suất quà với tổng số tiền là 28.400.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình các trẻ em nghèo trên địa bàn biên giới. Tổ chức các hoạt động gặp mặt truyền thống nhân dịp kỷ niệm60 năm ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Điện Biên; thăm quan các danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử nhân dịp kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, qua đó củng cố tinh thần đoàn kết trong tổ chức Hội, khơi dậy niềm tự hào về những truyền thống, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bộ đội Biên phòng nói riêng, nâng cao ý thức trách nhiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, đồng chí Cao Thị Ánh, Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh đã nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Hội là đẩy mạnh thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Phụ nữ tỉnh Điện Biên lần thứ XI, chương trình hành động của Hội phụ nữ BĐBP tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà cho các học sinh giỏi, các cháu khuyết tật, mắc bệnh và có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết trung thu. Thăm hỏi động viên các thương bệnh binh, gia đình chính sách nhân ngày 27/7.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đại tá Phạm Bá Lanh, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được, chia sẻ những khó khăn của tập thể cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh. Đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và định hướng những nhiệm vụ cần thực hiện ngay, chútrọng thực hiện tiêu chí “Bốn tốt” trong thời gian tới.

Cũng nhân dịp này, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6, vận động các gia đình quân nhân tổ chức hưởng ứng thực hiện “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”,tuyên truyền về giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam, con người Việt Nam và biểu dương các gia đình quân nhân tiêu biểu trong xây dựng gia đình hạnh phúc./.

• Khoa Điềm, BĐBP tỉnh
    Ban Tuyên Giáo Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động trong chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương
    Hội LHPN tỉnh Điện Biên: Tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ về thực hiện hòa giải ở cơ sở theo quy định của pháp luật
    Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội cơ sở