• Hội thảo về giải pháp Tập hợp thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức Hội
  • Thời gian đăng: 6/1/2018 10:36:20 PM
  •          Chiều ngày 31/5/2018 , Hội LHPN thị xã Mường Lay tổ chức Hội thảo về giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Sánh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, các đồng chí Thường trực Hội LHPN thị xã, Ủy viên BCH Hội LHPN thị xã khóa XIII, Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội LHPN xã, phường và 49 chi hội trưởng chi hội Phụ nữ trên địa bàn thị xã.

•         Năm 2017, Hội LHPN thị xã có 3/3 cơ sở Hội xã, phường và 49 chi hội phụ nữ tổ, bản. Số chi hội phụ nữ có tỷ lệ tập hợp, thu hút phụ nữ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội dưới 50% là 16/49 (chiếm 32,7%).

M-Lay-to-chuc-HT-thu-hut-HV.jpg

Hội thảo với mục đích chia sẻ kinh nghiệm giữa các chi hội phụ nữ, qua đóđánh giá nguyên nhân các chi hội có tỷ lệ tập hợp, thu hút phụ nữ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức hội thấp dưới 50%. Đề xuất, tìm ra các giải pháp cụ thể để nâng cao việc tập hợp, thu hút phụ nữ 18 tuổi trở lên tham gia tổ chức Hội đối với các chi hội có tỷ lệ tập hợp phụ nữ còn thấp.

Tại hội thảo, các đại biểu đã tích cực thảo luận và thống nhất đề xuất các giải pháp Tập hợp thu hút phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia vào tổ chức Hội như:Nâng cao chất lượng hoạt động ở các chi hội, tích cực triển khai phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm của Hội theo hướng gắn bó thiết thực, chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ; Tổ chức rà soát, đánh giá tình hình hội viên, phụ nữ của chi hội về điều kiện, hoàn cảnh và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những khó khăn của từng nhóm đối tượng, từ đó tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn và vận động tham gia sinh hoạt; Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút phụ nữ; Nêu gương điển hình tiên tiến, biểu dương khen thưởng kịp thời tập thể, các cá nhân tiêu biểu, tạo sức lan tỏa thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội.

Qua buổi Hội thảo, với những giải pháp cụ thể, thiết thực giúp Hội LHPN từ thị đến cơ sở định hướng và có phương pháp giải quyết những khó khăn đang đặt ra trong việc tập hợp thu hút hội viên phụ nữ./.

• Thanh Mai - Hội LHPN thị xã
    Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho hội viên phụ nữ phòng, tránh rủi ro khi đi làm ăn xa, xuất cảnh trái phép, di cư tự do
    Tặng quà và nấu cháo tình thương nhân Tháng hành động vì trẻ em
    Làm theo lời Bác Hồ dạy về tinh thần “tương thân, tương ái”
    Hội LHPN Phường Tân Thanh thu gom, bán phế liệu rác thải tái chế giữ sạch môi trường
    Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Nhé tổ chức đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ tại 3 xã Nậm Kè, Quảng Lâm, Nậm Vì.
    Hội LHPN xã Leng Su Sìn thành lập và ra mắt mô hình “5 không - 3 sạch” và mô hình “ Hũ gạo tình thương”
    Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tủa Chùa tổ chức các hoạt động truyền thông cho phụ nữ và trẻ em
    Hội LHPN xã Mường Toong ra mắt mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc gắn với xây dựng gia đình “ 5 không – 3 sạch
    Hội LHPN tỉnh Hưng Yên thực hiện Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương năm 2019