• Hội thi nấu ăn “Ẩm thực miền Ban trắng” huyện Tuần Giáo năm 2018
 • Thời gian đăng: 10/19/2018 3:59:33 PM
 •        Để chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, nhằm góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực của các dân tộc tỉnh Điện Biên và thực hiện tốt nội dung phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Sáng ngày 15/10/2018, tại Pha Đin Pass (Hợp tác xã Pha Đin) Hội LHPN huyện Tuần Giáo tổ chức Hội thi nấu ăn “Ẩm thực miền Ban trắng” huyện Tuần Giáo năm 2018.

 •        Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Vàng Thị Bình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị phối hợp, MTTQ và các đoàn thể huyện, Thường trực Đảng ủy thị trấn Tuần Giáo, Thường trực Đảng ủy xã Tỏa Tình, các đ/c BCH, BTV Hội LHPN huyện, phóng viên Đài Truyền thanh - Truyền hình cũng tới dự và đưa tin Hội thi. Đặc biệt tham gia Hội thi có 15 đội thi với 45 thành viên và hơn 100 hội viên, phụ nữ và nhân dân các dân tộc đến từ Hội LHPN các xã, thị trấn trong huyện tham gia dự thi và cổ vũ.

         Sau 70 phút trổ tài với bàn tay khéo léo, sáng tạo các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc vùng Tây Bắc đã được 15 đội thi trưng bày không chỉ đầy đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đội mình vô cùng thuyết phục.

         Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao các giải: Giải nhất thuộc về đội thị trấn Tuần Giáo; 02 giải nhì thuộc về đội xã Chiềng Sinh, Pú Xi - Nà Tòng; 02 giải ba thuộc về đội xã Rạng Đông, Mường Thín - Mường Khong; 10 giải khuyến khích thuộc về đội xã Mường Mùn, Mùn Chung, Nà Sáy, Quài Tở, Quài Nưa, Quài Cang, Chiềng Đông, Pú Nhung, Ta Ma - Phình Sáng, Tỏa Tình - Tênh Phông. Ngoài các giải trên BTC còn trao 5 giải phụ cho các đội thi (giải đội có hình thức đẹp, hấp dẫn; đội có ý tưởng sáng tạo, thuyết trình hay; đội có món ngon, khẩu phần khoa học, hợp lý; đội có nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc miền Tây Bắc; đội hoàn thành trong thời gian sớm nhất).

         Hội thi nấu ăn đã tạo sân chơi giúp cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện giao lưu, học hỏi đểkhẳng định vai trò và vị thế của người phụ nữ, các chị đã thể hiện sự khéo léo, đảm đang trong việc tề gia nội trợ của mình.

         Các đội đã mang đến Hội thi nhiều kiến thức mang tính tuyên truyền, tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình. 

 • Hội LHPN huyện Tuần Giáo
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN xã Tà Lèng ra quân tổng vệ sinh môi trường trên các tuyến đường toàn xã
  Hội LHPN huyện Mường Ảng tập huấn giám sát cho Hội phụ nữ cơ sở năm 2019
  Hội LHPN Phường Tân Thanh phát động hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa”
  Gương sáng hội viên phụ nữ Mường Nhé vươn lên thoát nghèo nhờ vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội
  ĐBP - Phụ nữ Ðiện Biên sáng tạo thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới
  ĐBP - Phụ nữ Mường Ảng giúp nhau phát triển kinh tế
  Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên lần thứ XIX (2016 - 2021)
  Các tin khác:
  ĐBP - Tiếp nhận 8 công dân nữ xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả
  ĐBP - Hiệu quả chính sách dân tộc ở Mường Ảng
  ĐBP - Người dân vùng biên chung tay bảo vệ an ninh biên giới
 • CHUYÊN MỤC