• Khối Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016
  • Thời gian đăng: 3/16/2017 5:40:28 PM
  • Chiều 15/3, Khối Mặt trận tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Lò Văn Mừng - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo ban thi đua khen thưởng tỉnh cùng lãnh đạo và cán bộ 6 đơn vị thuộc Khối gồm: Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân (đơn vị Trưởng khối), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN), Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh và Tỉnh đoàn Thanh niên.

Phong trào thi đua năm 2016 của MTTQ và các đoàn thể đã bám sát Nghị quyết, hướng dẫn của tổ chức cấp trên, nhiệm vụ chính của tỉnh, gắn với thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua và nhiệm vụ của các tổ chức. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, của tỉnh và của cấp trên; thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở; thường xuyên phát động phong trào thi đua theo đợt, trọng tâm, trọng điểm tạo lên khí thế thi đua sôi nổi trên các lĩnh vực.

t-ng-k-t-T-KT-4.jpg

Lãnh đạo Mặt trận Tổ Quốc và các đoàn thể tỉnh ký giao ước thi đua năm 2017

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hữu Khang - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được của các đơn vị trong Khối thi đua, đồng thời đề nghị trong năm 2017, các đơn vị xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động phong trào thi đua và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị với mục tiêu phát huy sức mạnh của tập thể, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2017, phong trào thi đua và công tác khen thưởng của khối MTTQ và các đoàn thể tỉnh tập trung vào 5 nhiệm cơ bản và 5 giải pháp tổ chức thực hiện trong đó tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật thi đua, khen thưởng năm 2013; Chỉ thị của Bộ Chính trị về tiếp tục “Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng”. Kịp thời sơ, tổng kết, phát hiện biểu dương, động viên các gương điển hình, tiên tiến. Phối hợp với các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện phong trào thi đua, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Phấn đấu 100% cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt tiêu chuẩn “Cơ quan văn hóa” và “cơ quan an toàn về an ninh, trật tự”.

Tại hội nghị, Khối thi đua MTTQ và các đoàn thể đã tiến hành bình xét và suy tôn đề nghị UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối cho Hội Nông dân tỉnh; tặng Bằng khen cho MTTQ, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn lao động và ký kết giao ước thi đua, bàn giao Thường trực thi đua khối năm 2017 cho Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh./.

Hội LHPN tỉnh Điện Biên Phát động phong trào đồng hành cùng phụ nữ bản Nậm Đích xây dựng Nông thôn mới và triển khai các hoạt động giúp xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ Năm 2018
    HỘI LHPN HUYỆN ĐIỆN BIÊN TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ NHCSXH NĂM 2018
    Hội LHPN huyện Mường Ảng phối hợp với trung tâm học tập cộng đồng tập huấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống
    Trao tặng Huân chương Nhà nước Việt Nam, Lào cho phụ nữ hai nước