• Lễ ra mắt mô hình “Thu gom rác thải môi trường, làm sạch đồng ruộng" tại bản Ló, xã Thanh Luông, huyện Điện Biên
  • Thời gian đăng: 7/30/2018 4:15:11 PM
  •       Sáng ngày 17/7/2018, tại nhà Văn hóa Bản Ló xã Thanh Luông,  Hội LHPN xã Thanh luông phối hợp với Chi hội phụ nữ Bản Ló tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thu gom rác thải môi trường, làm sạch đồng ruộng ”.

•       Đến dự buổi lễ có đồng chí Nông Xuân Hà - Đảng ủy viên, thành viên UBND xã Thanh Luông, các đồng chí đại diện chi bộ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã, bản Ló và 66 thành viên của mô hình.

Mô hình thu gom rác thải môi trường, làm sạch đồng ruộng bản Ló gồm trên 66 thành viên, hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, chịu sự quản lý của Hội LHPN xã Thanh Luông. Mô hình thành lập nhằm mục đích tập hợp những người có tinh thần tự nguyện, hành động để bảo vệ môi trường, góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường tại cộng đồng dân cư. Nhiệm vụ thường xuyên của mô hình là tổ chức các các hoạt động tuyên truyền cho hội viên, phụ nữ và nhân dân về thu gom rác thải môi trường, thu  gom bao bì, vỏ chai thuốc trừ sâu ngoài đồng ruộng để đúng nơi quy định nhằm tạo nên môi trường trong sạch, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thu-gom-r-c-th-i-ng-ru-ng-t-i-b-n-L-x-Thanh-Lu-ng.jpg

Lê Thị Ngà – Chủ tịch Hội LHPN xã Thanh Luông cùng các thành viên mô hình tham gia thu gom bao bì, vỏ chai thuốc trừ sâu ngoài đồng ruộng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lò Thị Ninh - Bí thư chi bộ bản Ló đã ghi nhận và nhấn mạnh việc thành lập mô hình “Thu gom rác thải môi trường , làm sạch đồng ruộng "  là việc làm hết sức cần thiết và thiết thực, góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân chung tay bảo vệ môi trường. Đồng chí yêu cầu sau khi ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình cần có chương trình, kế hoạch, quy chế hoạt động cụ thể để mô hình hoạt động hiệu quả, có ý nghĩa lan tỏa, thiết thực, thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ và người dân tham gia, góp sức chung tay gìn giữ và bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Bản Ló nói riêng xã Thanh Luông nói chung ngày càng xanh – sạch – đẹp.

Kết thúc buổi lễ, các thành viên mô hình tham gia thu gom bao bì, vỏ chai thuốc trừ sâu ngoài đồng ruộng./.

• Hội LHPN xã Thanh Luông
    Hội LHPN tỉnh Điện Biên và Đoàn 379 ký kết chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022
    HỘI LHPN THÀNH PHỐ VÀ CÁC CƠ SỞ HỘI TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7/2018