• Mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho các Chi/ tổ trưởng phụ nữ và UV Ban chấp hành phụ nữ cơ sở.
  • Thời gian đăng: 9/20/2017 3:10:16 PM
  • Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 11-15/9/2017, Hội LHPN tỉnh Điện Biên tổ chức mở lớp tập huấn Bồi dưỡng nghiệp vụ công Hội cho 30 chị Ủy viên Ban Chấp hành, Chi/ tổ  trưởng phụ nữ Hội LHPN 2 xã: Mường Nhà, Na Tông - huyện Điện Biên.

• Tại lớp tập huấn Bồi dưỡng các học viên được tiếp thu các chuyên đề: 1. Vị trí vai trò của tổ chức Hội cơ sở và nhiệm vụ của chi hội trưởng; 2. Hướng dẫn thực hiện Điều lệ hội; 3. Giới thiệu các phong trào thi đua, cuộc vận động, các nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021; 4. Phương pháp làm việc của cán bộ chi hội/tổ phụ nữ; 5. Hướng dẫn cập nhật thông tin, ghi chép hệ thống sổ sách theo dõi tại Chi, tổ; 6. Hướng dẫn nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ;7. Thực hành điều hành một buổi sinh hoạt chi hội gắn nội dung thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, xây dựng nông thôn mới ”, cuộc vận động giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”; 8. Viết biên bản cuộc họp chi/tổ phụ nữ; 9. Thực hành xử lý một số tình huống xảy ra tại Chi/tổ….

Với phương pháp học lấy học viên làm trung tâm, học viên vừa học lý thuyết vừa thảo luận nhóm, chia sẻ kinh nghiệm, thực hành và cùng tham gia xử lý một số tình huống có thể xảy ra trong công tác Hội, đã giúp cho học viên có thêm kiến thức cơ bản và kỹ năng cần thiết triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội.

Qua lớp tập huấn học viên xác định được vai trò, trách nhiệm của cán bộ Hội tại cơ sở, có khả năng vận dụng những kỹ năng được học vào tổ chức các hoạt động tại chi/ tổ phụ nữ, ý nghĩa trong tổ chức sinh hoạt hội viên để thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần thực hiện tốt công tác Hội tại địa phương.

Phùng Hằng

Ban Tổ chức, Hội LHPN tỉnh