• Nâng cao năng lực cho cán bộ đoàn thể huyện Mường Nhé thực hiện Chương trình ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội
  • Thời gian đăng: 5/26/2016 1:41:03 PM
  •  N-ng-cao-n-ng-l-c-cho-c-n-b-o-n-th-huy-n-M-ng-Nh-.jpg

Thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng, khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và những văn bản chỉ đạo của tỉnh nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của tín dụng chính sách xã hội, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện tín dụng chính sách xã hội. Ngày 29/5/2015 Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Ngân hàng CSXH tỉnh, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên tỉnh tổ chức tập huấn cho 45cán bộ đoàn thể xã của huyện Mường Nhé về triển khai các văn bản mới về cho vay các đối tượng CSXH, hướng dẫn nghiệp vụ quản lý vốn vay, hoạt động kiểm tra vốn vay các nguồn vốn tại cơ sở Hội, tổ tiết kiệm và vay vốn hộ gia đình.. Qua đó nắm tình hình triển khai thực hiện các chính sách về tín dụng ưu đãi đối với người dân.

Sau lớp tập huấn, các Tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ phối hợp chặt chẽ chính quyền địa phương trong việc củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội; hướng dẫn, bình xét đối tượng vay vốn đảm bảo đúng nguyên tắc, công khai, dân chủ. Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn, nợ xấu, hướng dẫn người vay sử dụng vốn hiệu quả; lồng ghép với các chương trình dự án, các mô hình sản xuất, kinh doanh điển hình, các phong trào giúp nhau vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.