• Nhìn lại 1 năm triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ của Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ năm 2017
  • Thời gian đăng: 2/1/2018 8:25:29 AM
  • Năm 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố đã triển khai tới các cơ sở Hội học tập Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp. Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Hội xã, phường cụ thể hóa chỉ tiêu Nghị quyết Đại Hội đề ra nội dung các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Mỗi gia đình hội viên nông thôn có 01 vườn rau sạch và nuôi từ 10 con gia cầm trở lên” và 2 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; đồng thời thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” , lựa chọn nội dung phù hợp với từng chi hội để hội viên đăng ký thực hiện. Duy trì mô hình phụ nữ thực hành tiết kiệm theo gương Bác, số tiền tiết kiệm được: 755.4949.000đ; 2.700kg gạo, giúp 118 chị em phát triển kinh tế gia đình. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong các dịp lễ, tết; tổ chức tọa đàm, hội thi nấu ăn “Bữa cơm gia đình điểm 10” nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 thu hút nhiều hội viên phụ nữ tham gia.

Công tác từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa được các cấp Hội quan tâm: Trong dịp tết Nguyên đán, tết trung thu, ngày quốc tế thiếu nhi, khai giảng năm học mới… Hội LHPN thành phố tặng 5 xuất quà mỗi xuất trị giá 400.000đ cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tặng quà trị giá 116.540.000đ, 1 tấn 220kg gạo cho các gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, các cháu tàn tật, mồ côi, các cháu bị ảnh hưởng, nhiễm HIV/AIDS; hỗ trợ cho 02 gia đình hộ nghèo 7.000.000đ để mua con giống và thức ăn chăn nuôi (tiêu biểu như Hội LHPN phường Nam Thanh, Tân Thanh, Mường Thanh, Thanh Trường…). Chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở làm tốt công tác hậu phương quân đội, tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn TTATXH, tham gia dân quân tự vệ, giáo dục quốc phòng…

Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh: năm 2017 đã kết nạp được 390 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn thành phố là 8.226 hội viên; kiện toàn 8 Chi hội trưởng mới. Qua đánh giá chất lượng năm 2017 có: 7/9 cơ sở Hội đạt vững mạnh; 2/9 cơ sở hội đạt khá; 116/164 chi hội đạt vững mạnh, 43/164 chi hội đạt khá, 5/164 chi hội trung bình.

Để đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại hạn để đề xuất những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế đó, đồng thời ghi nhận, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ thành phố năm 2017, biểu dương phụ nữ điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh giai đoạn 2015-2017. Ngày 15/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Điện Biên Phủ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; tổ chức ký giao ước thi đua năm 2018 với các cơ sở Hội xã, phường và Hội Phụ nữ Công an thành phố. Các đồng chí: Chử Thị Thủy - UV BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Phạm Văn Sĩ - UV BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Hà Thị Tươi - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; Chủ tịch, phó chủ tịch Hội LHPN các xã, phường, Hội Phụ nữ Công an thành phố và các chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu đã về dự .

Với những kết quả đạt được trong năm, Hội LHPN thành phố đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" được Trung ương HộiLHPN Việt Nam tặng Bằng khen; UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen; UBND thành phố tặng giấy khen “Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố giai đoạn 1992-2017”; Ủy ban MTTQ thành phố tặng giấy khen; Công an tỉnh tặng Giấy khen 05 năm thực hiện NQLT 01; Hội LHPN tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể  và 3 cá nhân; Hội LHPN thành phố Điện Biên Phủ cho 24 tập thể và 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2017; Biểu dương 20 gương “Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2015-2017.

Cũng trong dịp này các doanh nghiệp: Thúy Nga, Hoa Ba, nhà hàng Hải Dương, câu lạc bộ “Phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi” phường Mường Thanh đã trao tặng 30 xuất quà trị giá mỗi xuất 500.000đ cho các hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ./.

Hội LHPN Thành phố Điện Biên Phủ

Hội LHPN huyện Tuần Giáo trao quà Tết cho hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
    HỘI LHPN TỈNH VỚI HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC THỰC HIỆN TÍN DỤNG CHÍNH SÁCH NĂM 2017
    Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn tại xã biên giới Thanh Nưa, huyện Điện Biên