• Những tấm lòng vàng của các nữ chiến sỹ Công an Điện Biên
 • Thời gian đăng: 6/28/2018 4:15:46 PM
 •   Trong những chiến công, chặng đường lịch sử vẻ vang của lực lượng Công an tỉnh Điện Biên, không thể không nhắc tới những đóng góp của những nữ CBCS Công an. Phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã và đang phấn đấu, rèn luyện, tích cực học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, góp phần cùng toàn lực lượng Công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ an ninh, trật tự đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn của mình, một trong những công việc thầm lặng mà HPN Công an tỉnh thường xuyên tổ chức thực hiện, đó chính là đem những niềm vui nho nhỏ chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo trên địa bàn toàn tỉnh.

 •         Với 222 hội viên hiện đang sinh hoạt tại 14 Hội phụ nữ cơ sở và 03 Chi hội phụ nữ trực thuộc. Trong những năm qua, phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã và đang có nhiều đóng góp tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng, góp phần không nhỏ vào xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Một điểm nhấn trong hoạt động của công tác Hội chính là Hội phụ nữ đã phát huy tốt vai trò trong các hoạt động tình nghĩa, hoạt động xã hội, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, quan tâm sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị và cộng đồng. Điển hình như hoạt động thiện nguyện của HPN khối ANND tặng quà tết Trung Thu tại xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa, tặng quà cho các cháu học sinh tại xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé; HPN Cảnh sát giao thông tặng quần áo, giày mũ cho các cháu học sinh tại xã Huổi Lếch, huyện Mường Nhé…

         Đã thành thông lệ, khi những nụ hoa đào chuẩn bị khoe sắc khắp cánh rừng Tây Bắc báo hiệu xuân sắp về, cũng là thời điểm đoàn từ thiện của Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên lại chuẩn bị những phần quà Tết để đến với đồng bào nghèo nơi vùng núi cao Tây Bắc, chia sẻ khó khăn với nhân dân các dân tộc vùng sâu vùng xa tỉnh nơi đây. Với khẩu hiệu “vì đồng bào nghèo vùng cao”, Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên đã phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức các hoạt động thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn của tỉnh. Trong những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã xuống xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ. Đây là địa bàn sâu, vùng xa, đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn. Để chia sẻ những khó khăn đó, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã tổ chức tặng 30 suất quà cho các gia đình khó khăn và 250 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường dân tộc bán trú xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ. Các suất quà gồm mỳ chính, muối, dầu ăn, mắm, bánh kẹo, chăn ấm, quần áo, giày ủng, găng tay, mũ có tổng trị giá gần 80 triệu đồng. Đây là những phần quà có ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh và người dân nơi đây vơi đi cái giá rét nơi vùng cao và có một cái tết ấm áp tình người. 

  HPN-CA-tinh-tang-bo-giong-xa-N-Nhu-N-Po.jpg

  (Hội phụ nữ Công an tỉnh cùng đại diện cấp ủy chính quyền địa phương trao tặng bò giống cho các hộ nghèo tại bản Nậm Chua 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ)

         Tiếp tục chuỗi thiện nguyện trong dịp trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã đến với Trường Mầm non bản Nậm Nhừ 3, Mầm non Nậm Chua 3, Mầm non Huổi Nụ 1, 2 và Trường Tiểu học Nà Khoa để tặng những phần quà gồm áo ấm, chăn ấm, đệm trải nền, khăn, áo, mũ len, dép, ủng, tất và các phần quà Tết cho các cháu học sinh tại các điểm trường này với tổng trị giá các phần quà trên 100 triệu đồng. Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng của hội viên Hội phụ nữ Công an tỉnh, những CBCS lực lượng Công an tỉnh Điện Biên thể hiện truyền thống "lá lành đùm lá rách", văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam luôn "chia sẻ và hướng về cộng đồng".

        Hành trình xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của mỗi hội viên HPN Công an tỉnh Điện Biên vẫn tiếp tục đồng hành cùng CBCS Công an Điện Biên có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ. Tại đợt thiện nguyện này, hội viên HPN Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã quyên góp tiền mua 05 con bò giống với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng để ủng hộ các xã nghèo trên địa bàn huyện Nậm Pồ. 5 con bò được trao cho gia đình đồng chí Sùng A Sử - Cán bộ Công an huyện Nậm Pồ có hoàn cảnh rất khó khăn và 4 hộ nghèo tại bản Nậm Chua 3, xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ. Mỗi con bò giống được tặng cho các hộ nghèo đều có độ tuổi từ 1,5 - 2 năm, đang bắt đầu vào độ tuổi sinh sản. Hình thức trao tặng bò giống được thực hiện theo phương thức "nuôi bò sinh sản xoay vòng". Bò giống được tặng cho các hộ nghèo sau khi đẻ lứa bê con đầu tiên thì hộ đó tiếp tục chăm sóc bê con trong khoảng 6 tháng khi bê con vẫn đang bú sữa mẹ, sau đó chuyển giao bò mẹ cho các hộ được chọn tiếp theo. Việc trao tặng bò giống cho các hộ nghèo đã phần nào tạo tiền đề để thúc đẩy phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững tại các xã đặc biệt khó khăn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm ANQP tại cơ sở.

       Có thể khẳng định phong trào thi đua "Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" được triển khai một cách hiệu quả, thiết thực; Các đợt thi đua lớn gắn với các đợt thiện nguyện do Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy những phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là 4 phẩm chất "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" của phụ nữ Công an Điện Biên nói riêng, phụ nữ Công an nhân dân thời kỳ CNH - HĐH đất nước nói chung luôn cố gắng phấn đấu, học tập để nâng cao nhận thức, bồi dưỡng kĩ năng sống, tu dưỡng rèn luyện không ngừng, xứng đáng là người phụ nữ Việt Nam "giỏi việc nước đảm việc nhà". Đồng thời là nòng cốt trong công tác thiện nguyện trên địa bàn, cùng chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng, xây dựng hình ảnh nữ chiến sỹ CAND đẹp trong lòng dân, vì nhân dân phục vụ./.

 • Hội phụ nữ Công an tỉnh Điện Biên
 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ triển khai, thực hiện Đề án 938, 939 của Thủ tướng Chính phủ gắn với chủ đề năm 2019
  Nậm Pồ tổ chức Hội nghị BCH lần thứ 11 (mở rộng) - Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021
  GĐXH - Hội LHPN Việt Nam hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại các xã tỉnh Điện Biên
  Phường Na Lay ra mắt nhóm liên kết làm cá sấy, thịt sấy
  Hiệu quả từ mô hình “Xây dựng gia đình hạnh phúc” tại Phường Na Lay, thị xã Mường Lay
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia ủng hộ tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân 28 tỉnh, thành phố ven biển
  Hội LHPN phường Tân Thanh sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019 và Tọa đàm nhân Ngày Gia đình Việt Nam
  Hội LHPN huyện Mường Ảng phối hợp với Công an huyện tuyên truyền về phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người tại địa bàn trọng điểm về an ninh trật tự
  Hội LHPN huyện Tủa Chùa chủ trì phối hợp tổ chức “Ngày hội gia đình hạnh phúc” năm 2019 chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6
  Hội LHPN xã Thanh Yên triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
  Các tin khác:
 • CHUYÊN MỤC