• Ra mắt mô hình “Nhà sạch, cổng đẹp” tại Bản Bắc 2, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay
  • Thời gian đăng: 9/13/2017 4:29:49 PM
  • Chiều ngày 11/9/2017, mô hình “Nhà sạch, cổng đẹp” ra mắt tại Bản Bắc 2, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

nh-s-ch-c-ng-p.jpgNhà sạch của một thành viên tham gia thong mô hình Nhà sạch, cổng đẹp

Mô hình “Nhà sạch, cổng đẹp” gồm 30 thành viên đang sinh sống tại bản Bản Bắc 2, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay; các thành viên tham gia đều cùng có nguyện vọng xây dựng mô hình “Nhà sạch, cổng đẹp; tham gia sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện, bình đẳng và hợp tác.

Với mục đích nhằm tiếp tục tuyên truyền về chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, chương trình, kế hoạch của tỉnh về xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nâng cao ý thức và hành vi của hội viên, phụ nữ về giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ sức khỏe gia đình, cộng đồng, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt tiêu chí 17 về môi trường trong xây dựng nông thôn mới". Tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn hệ thống Hội chung tay xây dựng nông thôn mới và thực hiện Cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không - 3 sạch” làm nền tảng cho việc triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; góp phần hoàn thành xây dựng Nông thôn mới tiến tới xây dựng đô thị văn minh trên địa bàn.      Tại buổi ra mắt, Đồng chí Lò Văn Tiến Chủ tịch UBND xã đã trao quyết định thành lập mô hình, chỉ định Ban chủ nhiệm gồm 03 thành viên. Đồng thời, Ban chủ nhiệm mô hình đã thông qua dự thảo quy chế hoạt động, các thành viên tham gia thảo luận và thống nhất thông qua.

• Linh Thị thu Hương - Hội LHPN tỉnh
    ĐBP - Tiếp nhận 8 công dân nữ xuất cảnh trái phép do Trung Quốc trao trả