• Tin Đại hội điểm Hội LHPN huyện Tủa Chùa
  • Thời gian đăng: 3/22/2021 3:55:13 PM
  • ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHPN THỊ TRẤN TỦA CHÙA LẦN THỨ VIII

• Trong 2 ngày 18, 19/3/2021 Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa huyện Tủa Chùa  tổ chức đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đơn vị được Hội LHPN huyện Tủa Chùa chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở. Sau đại hội này, Hội LHPN các xã, đơn vị trực thuộc của huyện sẽ tổ chức Đại hội, dự kiến hoàn thành trong quý II.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên, phụ nữ các dân tộc thị trấn luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo biết chọn việc để làm thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, các nhiệm vụ trọng tâm, các cuộc vận động, các Đề án của Hội, hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, đóng góp tích cực và hiệu quả trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hoá-xã hội của địa phương.

Hội LHPN thị trấn có 9  mô hình, nhóm sở thích; 18 tổ tiết kiệm, ống tiền tiết kiệm; 1 HTX dịch vụ nông nghiệp.Tỷ lệ nữ tham gia HĐND đạt 25% ( tăng 3 đ/c so nhiệm kỳ trước), tỷ lệ nữ cấp uỷ thị trấn đạt  16,67%( tăng 1 đ/c  so nhiệm kỳ trước; 793 hộ gia đình hội viên đạt 8 tiêu chí của cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, tăng 18  hộ so với đầu nhiệm kỳ vượt chỉ tiêu nghị quyết đại hội phụ nữ thị trấn đề ra.

Nhiệm kỳ 2021-2016, Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa tiếp tục nâng cao năng lực của tổ chức Hội phát huy tính tự chủ, sáng tạo của các Chi hội, cán bộ, hội viên phụ nữ; huy động sự tham gia của của xã hội, sự phối hợp của các ban ngành chung tay vì sự phát triển của phụ  nữ.

Phấn đấu: Hằng năm ít giúp đỡ ít nhất 1-3 gia đình phụ nữ thoát nghèo; giúp 1-3 hộ thoát cận nghèo. Phối hợp nâng cao năng lực cho cho ban lãnh đạo tổ hợp tác, hợp tác xã; Hỗ trợ ít nhất 2 hộ gia đình trở lên đạt tiêu chí gia đình 5 không 3 sạch bền vững; đăng ký ít nhất 1 công trình, phần việc góp phần xây dựng cảnh quan, không gian an toàn xanh sạch đẹp; Hội LHPN thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ 90%  Chi hội hoàn thành tốt trở lên; tỷ lệ cán bộ hội giỏi đạt 95% trở lên. Phấn đấu cuối nhiệm kỳ tỷ lệ thu hút hội viên trên 80% trở lên, hằng năm tăng 15 đến 17 hội viên và giám sát ít nhất 1 chính sách.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH, 7 đồng chí vào BTV  Hội LHPN thị trấn khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XIX.

• Hội LHPN huyện Tủa Chùa
    Phụ nữ Ðiện Biên Ðông chung tay chống rác thải nhựa
    Nậm Pồ đề cao vai trò phụ nữ trong cơ quan hành chính
    Tin Đại hội điểm Hội LHPN huyện Tủa Chùa