• Trao tặng Huân chương Nhà nước Việt Nam, Lào cho phụ nữ hai nước
 • Thời gian đăng: 4/6/2018 4:36:52 PM
 • Trong mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào thì tình đoàn kết phụ nữ hai nước Việt Nam và Lào luôn giữ một vị trí không thể thiếu và ngày càng thắm thiết theo thời gian.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh vai trò không thể thiếu của Hội Phụ nữ Việt Nam và Lào trong mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước - Ảnh: VGP/Đình Nam

  Sáng 6/4, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ trao tặng Huân chương của hai Nhà nước Việt Nam, Lào cho các tập thể, cá nhân phụ nữ hai nước có những đóng góp to lớn trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa hai nước Việt Nam-Lào cũng như sự tiến bộ của phụ nữ hai nước và nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác giữa hai Hội Phụ nữ.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì cho Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào Inlavanh Keobounphanh; Huân chương Độc lập hạng Ba cho ba Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Lào; Huân chương hữu nghị cho một số tập thể, cá nhân thuộc Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh của Lào.

  Phía Lào trao tặng Huân chương Tự do hạng Ba cho lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; Huân chương Lao động hạng Ba cho một số tập thể, cá nhân thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ 6 tỉnh, thành phố của Việt Nam.

  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh mối tình đoàn kết đặc biệt giữa Đảng, nhân dân hai nước Việt Nam, Lào do Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong gây dựng, đã được các thế hệ lãnh đạo của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước kế tục, không ngừng vun đắp, phát triển. Trong đó, sự đóng góp của Hội Liên hiệp phụ nữ mỗi nước là vô cùng quan trọng, không thể thiếu.

  Với tình đoàn kết, hữu nghị đó, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Lào đã có nhiều chương trình hợp tác, thỏa thuận ở các cấp, triển khai hiệu quả ở cả cấp Trung ương và địa phương trên nhiều lĩnh vực như xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em, giao lưu và hợp tác các tỉnh giáp biên...

  Qua đó góp phần vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc ở mỗi nước, vào mỗi quan hệ đặc biệt giữa hai nước, vào sự phồn thịnh, hòa bình trong khu vực.

  “Những phần thưởng cao quý được trao tặng trong buổi lễ hôm nay không chỉ là sự ghi nhận đối với các tập thể, cá nhân cụ thể mà đó còn là sự trân trọng của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Lào đối với rất nhiều tập thể, cá nhân có những đóng góp to lớn, thầm lặng vào thành tích của hai Hội Liên hiệp phụ nữ cũng như mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt giữa hai nước, hai dân tộc”, Phó Thủ tướng bày tỏ.

  Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị cấp ủy, chính quyền của Việt Nam, Lào cùng nhau quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Hội Liên hiệp phụ nữ hai nước triển khai tốt các chương trình, thỏa thuận đã ký kết. Đồng thời, Hội Liên hiệp phụ nữ hai nước cần tằng cường trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cùng nhau học tập, tiến bộ trên tinh thần “như chị em trong nhà” để hai đất nước cùng phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

  Đình Nam

 • Cùng chuyên mục:
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông phối hợp tổ chức trao nhà tình thương cho phụ nữ chủ hộ nghèo tại xã Pú Hồng
  Hội LHPN xã Phình Giàng tổng kết Hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.
  Hội LHPN Điện Biên Đông tổ chức Hội thi “Phụ nữ Điện Biên Đông chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018
  Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
  Hội Phụ nữ Bộ đội Biên phòng tỉnh tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả hoạt động công tác Hội năm 2018
  Hội LHPN huyện Điện Biên Đông tổ chức tập huấn công tác Hội
  Các tin khác:
  Hội LHPN phường Phạm Ngũ Lão, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương tổ chức hoạt động trao quà tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa Hội LHPN huyện với các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện”
  Hội LHPN huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thảo “Giải pháp khắc phục tình trạng tái mù chữ trong hội viên, phụ nữ”
  Hội LHPN huyện Điện Biên tập huấn công tác phối hợp với Bưu điện
 • CHUYÊN MỤC