• CHUYÊN MỤC: Tin tức hoạt động hội
  • Hiệu quả từ mô hình phụ nữ “Tự học chữ, học tiếng phổ thông từ người thân, cộng đồng” tại Bản Nậm Ngám B xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên
  • Điện Biên là một tỉnh miền núi địa đầu phía bắc của Tổ quốc. Với địa hình cách trở, tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số cao, trình độ dân trí thấp, đặc biệt là tình trạng hội viên phụ nữ tại các bản vùng sâu vùng xa còn mù chữ, tái mù chữ tương đối nhiều, đây là cản trở lớn nhất trong công tác vận động phụ nữ thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước cũng như tham gia thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ của Hội phụ nữ các cấp. Xuất phát từ thực trạng đó Hội Phụ nữ tỉnh đã lựa chọn bản Nậm Ngám B, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông để xây dựng mô hình điểm “Tự học chữ, học tiếng phổ thông từ người thân, cộng đồng”. Sau một năm triển khai mô hình, chị em hội viên đã biết đọc chữ, nói và giao tiếp bằng tiếng phổ thông, đời sống vật chất và tinh thần có nhiều chuyển biến tích cực.

• >>> Chi tiết
  • Hội LHPN tỉnh Điện Biên với việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh
  • Theo Quyết định của Ban cán sự Đảng Lai Châu ngày 01/03/1953, Hội phụ nữ Lai Châu được thành lập với 5 tổ và 86 hội viên - đây là tổ chức tiền thân của Hội LHPN tỉnh Điện Biên. Đến nay Hội LHPN tỉnh đã có bước phát triển và trưởng thành, đặc biệt là trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh.

• >>> Chi tiết
  • Rủ nhau ăn lá ngón, hai học sinh tử vong
  • Sáng 23/4, trao đổi qua điện thoại, lãnh đạo xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ ăn lá ngón dẫn đến hai học sinh tiểu học tử vong.

• >>> Chi tiết
  • Nâng cao vai trò phụ nữ trong xu thế hội nhập
  • Thời gian qua Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Nậm Pồ đã tích cực triển khai nhiều hoạt động nhằm giúp chị em năng động, sáng tạo hơn, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động; góp phần khẳng định vị thế phụ nữ trong tình hình mới.

• >>> Chi tiết
  • Gia đình văn hóa tiêu biểu
  • Chị Lường Thị Chiêng ở bản Côm, xã Quài Cang (huyện Tuần Giáo) không chỉ là người gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào của bản, xã mà còn tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình. Gia đình chị luôn là gia đình tiêu biểu của bản, sống đoàn kết, hạnh phúc, nuôi dạy các con ngoan, học giỏi, góp phần tích cực trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở bản.

• >>> Chi tiết
  • Ðẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên
  • Năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Tủa Chùa bám sát nghị quyết hội phụ nữ các cấp, chương trình công tác năm của hội, Nghị quyết Ðảng bộ huyện để cụ thể hóa thành nhiệm vụ của đơn vị. Hội phối hợp với chính quyền các xã, một số cơ quan đơn vị, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các phong trào, cuộc vận động tới hội viên phụ nữ.

• Trang:
    1-10 of 97<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >