• HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA CÁC CẤP HỘI TRONG TUẦN QUA (26-31/12/2022)
  • Thời gian đăng: 1/6/2023 4:48:34 PM
  • Thực hiện chương trình công tác hội, trong tuần qua (26/12/2022-01/01/2023) các cấp Hội đã có nhiều hoạt động nổi bật như sau:

1. Tại huyện Mường Nhé

- Chiều ngày 29/12/2022, Ban Thường vụ hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 5, khóa V, nhiệm kỳ 2021- 2026. Hội nghị đã thảo luận thông qua báo cáo tổng kết, đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 với 8 chỉ tiêu cơ bản và 7 giải pháp. Hội nghị đã bầu UBKT Hội LHPN huyện khóa I gồm 03 đồng chí: Đ/c Mào Thị Thùy – PCT Hội LHPN huyện được bầu giữ chức danh Chủ nhiệm UBKT. Hội nghị đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác Hội năm 2022.

PNMNtongket1.jpg

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

- Sáng ngày 29/12/2022, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ “ Phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi” huyện Mường Nhé, với 31 thành viên của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ thành lập với mong muốn thu hút, tập hợp các nữ chủ doanh nghiệp, chủ cơ sở sản xuất kinh doanh hộ sản xuất, kinh doanh tham gia sinh hoạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. Hỗ trợ, kết nối cùng nhau hợp tác, để tạo hiệu quả kinh tế cao trong sản xuất, kinh doanh, tạo công ăn việc làm cho hội viên phụ nữ. Tại buổi Lễ, Thường trực Hội LHPN huyện đã phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ, và tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ.

RaMatMoHinh3.jpg

Ảnh: Buổi Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ sản xuât, kinh doanh giỏi"

2. Tại huyện Nậm Pồ

- Hội LHPN xã Nậm Khăn dự sinh hoạt chi hội tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 tại bản Nậm Khăn và Nậm Pang.

Namkhantk1.jpg

Ảnh: Hội LHPN xã Nậm Khăn dự sinh hoạt chi hội tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 tại bản Nậm Khăn

Namkhantk3.jpg

Ảnh: Hội LHPN xã Nậm Khăn dự sinh hoạt chi hội tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022 tại bản  Nậm Pang.

- Hội LHPN xã Vàng Đán phối hợp với Đồn Biên phòng Nà Bủng trao 36 áo ấm cho học sinh mầm non Vàng Đán.

VangDanAoAm2.jpg

Ảnh: Trao áo ấm cho học sinh mầm non Vàng Đán

3. Tại huyện Mường Chà

- Từ ngày 26-29/12/2022 Hội LHPN huyện Mường Chà phối hợp với Công ty CP SuPe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội thảo tại các xã, thị trấn với trên 400 hội viên tham gia. Nội dung giới thiệu nguồn gốc, thành phần, tính năng, công dụng, cách sử dụng các loại phân bón Lâm Thao (theo Quyết định công nhận phân bón lưu hành số 0338/QĐ -BVTV-PB, ngày 20/3/2018 của Cục trưởng Cục bảo vệ thực vật).

- Ngày 28/12/2022 Hội LHPN xã Mường Mươn, Na Sang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023; công tác Thi đua - Khen thưởng; phát động thi đua năm 2023.

4. Tại Thị xã Mường Lay

- Thực hiện Kế hoạch công tác Hội năm 2022. Ban Thường vụ Hội LHPN Phường Sông đà đã chỉ đạo các chi hội tổng kết công tác và phong trào phụ nữ năm 2022, đưa ra nhiệm vụ phương hướng năm 2023. Về dự tổng kết tại các chi hội có Đ/c Hoàng Thị Hương - CT Hội; đồng chí Lê Thị Duyên - Phó CT Hội LHPN phường. Các chi hội đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại khu dân cư.

- Ban Thường vụ Hội triển khai Kế hoạch số 19/KH-BTV ngày 01/12/2022 về tổ chức Hội thi ẩm thực dân tộc tại Lễ Hội đua thuyền đuôi én thị xã Mường Lay lần thứ VIII và Giải vô địch các CLB dù lượn Quốc gia lần thứ III năm 2023. Hội phụ nữ Sông Đà có 02 đội tham gia dự thi (chi hội 4 và chi hội 5).

- Sáng ngày 30/12 BCH Hội LHPN phường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022, đưa ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Thị Bích Liên - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, Các đc lãnh đạo TT. HĐND, UBND, MTTTQ và các đoàn thể, các đồng chí Công an, Quân sự phường và các đ/c Bí thứ chi bộ, cán bộ nữ công cơ quan phường, Các đồng chí ủy viên BCH, Chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội.

5. Tại huyện Điện Biên Đông

- Tối ngày 28/12/2022 đ/c Nguyễn Thu Hiền -HUV-CT Hội LHPN huyện Điện Biên Đông cùng đoàn có. Phòng Trung trâm dịch vụ nông nghiệp, Đoàn Thanh niên, Liên đoàn lao động huyện đi tuyên truyền về giao đất giao rừng, và triển khai Chương trình Nông thôn mới, triển khai về dự án trồng cây Mắc ca tại bản Háng Pù Xi, bản Phì Nhừ B xã Phì Nhừ có 95 hộ tham gia.

- Ngày 26,27/12/2022 Hội LHPN xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông phối hợp với xã tổ chức Tết Cổ truyền cho bà con nhân dân vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa, văn nghệ thể dục, thể thao, trong dịch tết qua 2 ngày tổ chức thì phụ nữ phối hợp với công an, quân sự xã làm tốt công tác quả lý an ninh trận tự trên địa bàn xã.

- Sáng ngày 28/12/2022 Hội LHPN huyện Điện Biên Đông dự Hội nghị giao ban khối Đoàn thể huyện tới dự có đ/c Lò Hải Dung -PBT - Thường trực Huyện ủy, đ/c Nguyễn Đình Toản - Chánh văn Phòng Huyện ủy dự và chỉ đạo giao ban, cùng các đồng chí lãnh đạo khối, cán bộ khối đoàn thể huyện có 18/22 đồng chí tham dư.

6. Tại huyện Tủa Chùa

- Hội phụ nữ xã Xá Nhè vận động hội viên dọn vệ sinh khu trung tâm xã chào mừng kỳ họp HĐND thứ 7 và đón xuân năm mới 2023. Cảm ơn tất cả các chị em hội viên đã tham gia nhiệt tình

- Sáng 26/12/2022, Hội LHPN thị trấn Tủa Chùa phối hợp với các đơn vị Họp thôn triển khai hỗ trợ vật tư thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc tiểu dự án 1 dự án 3 và dự án 2 thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững tại thôn Huổi Lếch.

Trên đây là các hoạt động nổi bật của các cấp Hội trong tuần qua (từ 26/12/2022 - 01/01/2023), các hoạt động chủ yếu tập trung về tổng kết công tác Hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; các hoạt động tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, công tác Hội, phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương và các hoạt động phát quang, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm; các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

• Mùa May - Ban Tuyên giáo - Chính sách, luật pháp