• Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022
  • Thời gian đăng: 12/29/2022 5:55:56 AM
  • Chiều ngày 16/12/2022, Hội LHPN huyện Tủa Chùa tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí: Vì A Mạnh – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách khối Đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, đoàn thể; lãnh đạo Hội LHPN huyện; các đ/c Uỷ viên BCH Hội LHPN huyện; và Chủ tịch, Phó Chủ tịch 12 xã , thị trấn, đơn vị trực thuộc.
  • Năm 2022 Hội LHPN huyện Tủa Chùa đã chỉ đạo hội LHPN các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, tham gia tích cực mục tiêu kép phòng chống dịch Covid - 19 kết hợp phát triển kinh tế, xã hội trong trạng thái bình thường mới; vận động cán bộ, hội viên thực hiện khâu đột phá của tỉnh về phát triển du lịch, cụ thể bằng chương trình "Phụ nữ Tủa Chùa chung tay phát triển sản phẩm,quảng bá du lịch địa phương" giai đoạn 2022-2026; gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, chung tay xây dựng NTM gắn với bảo vệ môi trường.

Trong năm các cấp Hội đã tập trung thực hiện chủ yếu vào các nhiệm vụ:  Bảo vệ môi trường, dọn dẹp khơi thông cống dãnh, phát quang, tu sửa các tuyến đường liên thôn, bản, ngõ xóm; trồng cây xanh, con đường hoa; tham gia quản lý bảo vệ rừng; vận động hội viên tham gia mua thẻ BHYT; tổ chức các hoạt động, hội thi “Xây dựng gia đình hạnh phuc bền vững”, “bữa ăn dinh dưỡng”; tập huấn 9 lớp với 225 người và học sinh tham gia về phòng, chống mua ban người.

Tổ chức các hoạt động nâng cao quyền năng kinh tế: Duy trì mô hình tiết kiệm do phụ nữ tự quản 99 nhóm với 1.529 thành viên, số dư tiết kiệm 448.095.000đ, số tiền cho vay hiện tại 592.170.00đ cho chị em hội viên phụ nữ vay quay vòng để phát triển kinh tế gia đình.Tín chấp với ngân hầng CSXH 105.314.000 triệu, cho 2.138 hộ vay vốn huy động tại60 tổ tiết kiệm số tổ gửi tiền tiết kiệm, 2.256 thành viên với số tiền gửi tiết kiệm 830.000.000đ. Tổ chức “Ngày phụ  nữ khởi nghiệp”, nâng cao kỹ năng quản lý,… giúp chị em có điều kiện để phat triển kinh tê gia đình,… Bên cạnh đó các cấp Hội còn thực hiện tốt các hoạt động thăm, hỏi tặng quà cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, các gia đình chính sách 32 xuất quà, nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi. Trong năm đã phát hiện 2 tập thể và 23 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào và thực hiện công tác Hội.

Tại hội nghị đ/c Vì A Mạnh – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách khối Đoàn thể huyện đã phát biểu chỉ đạo, biểu dương các tập thể cá nhân tiêu biểu và giao nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới.

tctkh1.jpg

Ảnh:  Đ/c Vì A Mạnh – Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, phụ trách khối Đoàn thể huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Hội nghị đ/c Vì Thị Hồng Uỷ viên BCH, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động, ký kết thi đua với 13 cơ sở Hội và tiến hành ký kết công tác phối hợp giữa Phòng Dân tộc và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tủa Chùa, giai đoạn 2022 - 2025

tctkh2.jpg