• Huyện Tủa Chùa Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án 938
  • Thời gian đăng: 12/29/2022 5:47:59 AM
  • Sáng ngày 23/12/2022, UBND Huyện Tủa Chùa tổ chức Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án 938/QĐ-TTg, ngày 30/6/2017 của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Dự hội nghị có đồng chí: Giàng A Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đ/c Lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị, đoàn thể huyện; lãnh đạo Hội LHPN huyện; lãnh đao UBND các xã, thị trấn; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 12 xã, thị trấn, đơn vị trực thuộc và các tập thể cá nhân điển hình tiên tiến.
  • Hội nghị được cơ quan Thường trực là Hội LHPN huyện báo cáo đánh giá 5 năm triển khai và thực hiện Đề án. Toàn huyện có 27 mô hình và 03 Câu lạc bộ liên quan đến xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; 06 mô hình góp phần bảo vệ môi trường; 29 mô hình giúp phụ nữ mạnh dạn thể hiện tiếng nói, chủ động giải quyết các vấn đề xã hội liên quan; 04 mô hình giúp cải thiện kinh tế đời sông và sản xuất thực phẩm an toàn. Các mô hình, câu lạc bộ duy trì sinh hoạt thường xuyên và có những bước phát triển, ban đầu giúp thay đổi nhận thức, hành vi và sau đó tạo thành phong trào thực hiện sâu rộng thường xuyên trong toàn cán bộ, hội viên, phụ nữ. Góp phần nâng cao giáo dục đạo đức phẩm chất người phụ nữ, truyền thống tốt đẹp gia đình Việt Nam, ý thức chấp hành pháp luật, đẩy lùi các tệ nạn, bạo lực xâm hại trẻ em, bảo vệ chính trị, an ninh trật tự xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng và số lượng các hộ gia đình đạt gia đình văn hóa hằng năm trên địa bàn huyện (Năm 2017 có 6.324 /10.793 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 56,6% đến năm 2022 có 8.629/11.809 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 73%).

Đặc biệt khi phát hiện các vấn đề có liên quan đến phụ nữ và trẻ em, Hội phụ nữ các cấp đã kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị bạo lực gia đình, trẻ em bị xâm hại và phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc. Từ đó thu hút được nhiều hội viên tham gia, giúp chị em mạnh dạn thể hiện quyền dân chủ, đề đạt những ý kiến, nguyện vọng và có ý kiến phản hồi về những nội dung chưa được thực hiện tốt tại địa phương; không có hiện tượng chị em phụ nữ tham gia khiếu kiện, tụ tập đông người gây mất trật tự an toàn xã hội.

Hội nghị có 02 ý kiến phát biểu tham luận chia sẻ cách làm hay, những khó khăn vướng mắc và đề ra giải pháp trong thời gian tới.

tca1.jpg

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị

tca2.jpg

Ảnh 2: Đ/c Giàng A  Páo – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân; Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Đề án.

tca3.jpg

Ảnh 3: Đ/c Vừ A Hùng - Uỷ viên BCH, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.

tca4.jpg

Ảnh 4: Đ/c Vì Thị Hồng - Uỷ viên BCH, Chủ tịch Hội LHPN trao giấy khen của Hội LHPN huyện cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

• Nguyễn Tân - Hội LHPN huyện Tủa Chùa